Nga như “phượng hoàng trỗi dậy từ đống tro tàn“

Nga cùng với sự phát triển của công nghệ quân sự giống như một con phượng hoàng đứng lên từ đống tro tàn, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Ruslan Tsalikov nói.

Tên lửa Avangard của Nga bay với tốc độ Mach 20

Tên lửa Avangard của Nga bay với tốc độ Mach 20

"Đột nhiên, giống như một con phượng hoàng đứng lên từ đống tro tàn,  Nga cùng với công nghệ mới đã tự giới thiệu mình với thế giới trong thông điệp của Tổng thống chúng ta. Một số người tin rằng đây thông điệp quân sự, nhưng chúng tôi không cho là như vậy. Đây là trí tuệ và công nghệ, tất nhiên, dành cho các lực lượng vũ trang", ông Tsalikov nói tại hội nghị "Trí tuệ nhân tạo: các vấn đề và giải pháp" diễn ra trong công viên "Patriot".

Theo ông, để giữ gìn thành quả về trí tuệ và công nghệ cao thì cần thiết phải duy trì hệ thống đào tạo và giáo dục hiệu quả, mà không có nó Nga "sẽ nhanh chóng tụt lại phía sau".

"Tôi muốn nhắc lại chúng ta không dọa ai cả. Có lẽ ai đó sẽ nhắc lại chúng ta tấn công ai đó lần cuối cùng là vào khi nào? Có thể nói bất cứ điều gì trên truyền hình về chiến tranh lai, mà không biết nó là gì?", ông Tsalikov nói.

Theo ông, Nga không đe dọa bất cứ ai, và muốn đảm bảo an ninh và chủ quyền của mình trên diện tích 1/6 trái đất.

"Chúng tôi hiểu rằng một lực lượng vũ trang mạnh mẽ, đảm bảo cho khả năng phòng thủ cần thiết của một nhà nước có chủ quyền như nước Nga, chiếm một phần sáu diện tích Trái đất, giàu có hơn tất cả những gì mà đất đai của chúng ta mang lại.  Khả năng phòng thủ  là sự bảo đảm cho hòa bình, sức khỏe", Thứ trưởng Tsalikov bổ sung.

Theo SP