Nga lại phóng tên lửa Kalibr diệt IS tại Syria: Giết gà dọa khỉ

VietTimes -- Ngày 19.03.2017, Al-Masdar Newss dẫn nguồn từ hãng tin Interfax cho biết: Lực lượng hải quân Nga lại thực hiện phóng một số tên lửa hành trình Kalibr đánh vào các mục tiêu quan trọng của IS trên miền đông Syria.
Tàu ngầm diesel - điện lớp Kilo  “Rostov-on-Don” từng tấn công khủng bố IS bằng tên lửa 3M-54 Kalibr trên chiến trường Syria
Tàu ngầm diesel - điện lớp Kilo “Rostov-on-Don” từng tấn công khủng bố IS bằng tên lửa 3M-54 Kalibr trên chiến trường Syria

Interfax dẫn nguồn tin từ lực lượng hải quân Nga cho biết, tàu ngầm của Nga, hoạt động trên vùng nước ven bờ biển Syria thực hiện phóng một số tên lửa hành trình Kalibr đánh vào lực lượng khủng bố IS trên vùng sa mạc phía đông Syria.

Cuộc tấn công bằng những tên lửa hành trình của Nga này đánh vào các vị trí của IS trên vùng sa mạc phía đông thành phố Palmyra, trên hướng tấn công về thị trấn Arak của quân đội Syria. Đây là một trong những cuộc tấn công hiếm hoi của tàu ngầm Nga từ bờ biển Syria đánh vào lực lượng khủng bố.

Vụ tấn công này có thể có một ý nghĩa khác, do chiến trường vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, các lực lượng vũ trang Syria chiếm ưu thế chiến trường, tấn công mở rộng vùng giải phóng quanh Palmyra. Những kết quả này có được nhờ sự yểm trợ của trực thăng chiến đấu Nga.

Như vậy mục tiêu của Kalibr trên vùng sa mạc chỉ có 2 ý nghĩa: Một là ra đòn tấn công IS vì có một nhóm mục tiêu quan trọng nào đó yểm trợ quân đội Syria, hai là hoàn toàn với mục đích huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và đưa ra một tín hiệu cứng rắn trên vùng biển Địa Trung Hải. Phóng tên lửa hành trình Kalibr trên hướng Palmyra trong giai đoạn này không cần thiết do quân đội Syria đang duy trì năng lực tấn công ổn định trên địa bàn vùng sa mạc tỉnh Homs.

 

Tàu ngầm diesel - điện lớp Kilo  “Rostov-on-Don” tấn công khủng bố bằng tên lửa 3M-54 Kalibr tháng 12.2015 trên vùng biển Địa Trung Hải

NT