Nga chế tạo thành công vũ khí điện từ trên nguyên tắc vật lý mới

VietTimes -- Nga công bố chế tạo thành công nguyên mẫu vũ khí vô tuyến điện từ đầu tiên, dựa trên các nguyên tắc vật lý mới được áp dụng trong quân sự  và cũng là loại vũ khí năng lượng tập trung chưa từng có loại nào tương tự trên thế giới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Những mẫu vũ khí vô tuyến điện tử đầu tiên dựa trên các nguyên tắc vật lý mới, mà không có loại vũ khí nào tương tự trên thế giới, được phát triển và thử nghiệm thành công tại Nga, đại diện chính thức của Công ty nghiên cứu phát triển Hệ thống mới  thuộc Tập đoàn sản xuất Thiết bị công cụ (UIC) phát biểu với Ria.Novosti

“Những nguyên mẫu đầu tiên của loại vũ khí vô tuyến điện tử được chế tạo trên các nguyên tắc vật lý mới, trên thế giới chưa có một sản phẩm nào tương tự, chúng đã được phát triển và thử nghiệm thành công tại Nga, đại diện  Liên hiệp sản xuất thiết bị công cụ (UIC) cho biết trong cuộc phỏng với RIA Novosti.

Nguyên mẫu đầu tiên của loại trang bị vũ khí vô tuyến điện tử sử dụng nguyên tắc vật lý mới đã được trưng bày tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật "Army-2016" vào tháng 9 vừa qua.

Diễn đàn quân sự-kỹ thuật "Army-2016"

“Những mẫu vũ khí trang bị này được chế tạo thành công và chứng minh được hiệu quả tác chiến. Đây là một loại vũ khí hoàn toàn mới, không có sản phẩm nào tương tự từng có cả ở Nga và trên thế giới cũng chưa có”. Đại diện của Hãng phát biểu với phóng viên RIA Novosti. 

Theo đại diện UIC: tính năng kỹ chiến thuật của loại vũ khí mới là vũ khí sẽ vô hiệu hóa trang thiết bị, phương tiện của đối phương mà không cần sử dụng các loại vũ khí truyền thống như các loại đầu đạn khác nhau, sử dụng nguồn năng lượng định hướng.

"Nguồn năng lượng tập trung sẽ gián tiếp gây lên các hiệu ứng vật lý trong các trang thiết bị điện từ trên các máy bay, UAV, vũ khí có độ chính xác cao và vô hiệu hóa các trang thiết bị này".

Trưởng ban biên tập Tạp chí "Quốc phòng" Igor Korotchenko trong buổi phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti cho biết, ngành Công nghiệp quốc phòng Nga đã công bố loại vũ khí hoàn mới.

Trong tương lai Bộ Quốc phòng Liên bang Nga có thể sẽ tiếp nhận vào biên chế và sử dụng để vô hiệu hóa các máy bay không người lái hoặc các tên lửa hành trình có độ chính xác cao.