Netapp bắt tay với ADG hỗ trợ doanh nghiệp Việt chuyển đổi số

NetApp - công ty cung cấp dịch vụ Hybrid Cloud Data vừa chính thức công bố chọn ADG là nhà phân phối các sản phẩm của NetApp tại Việt Nam. Sự hợp tác lần này hứa hẹn mang lại nhiều giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu chi phí hạ tầng, nhân lực quản lý dữ liệu, giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế và tăng trưởng trong chuyển đổi số.

Điện toán đám mây (Cloud Computing) chính là “lời giải” thông minh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) ở thời điểm hiện giờ, giúp tiết kiệm tối đa chi phí, gia tăng lợi nhuận và đơn giản hóa việc quản trị để có thể cân bằng giữa nguồn lực có hạn và nhu cầu đầu tư nâng tầm CNTT để đảm bảo tính cạnh tranh. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, việc tiếp cận giữa doanh nghiệp và công nghệ này vẫn còn gặp rất nhiều trở ngại bởi chưa có đơn vị chính thức nào đưa ra được chiến lược sử dụng hiệu quả, tối ưu hóa những ưu điểm vượt trội của điện toán đám mây.

Nắm bắt được điều này, NetApp đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với ADG - nhà phân phối có hơn 14 năm phát triển và đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số để mang tới thị trường Việt Nam một danh mục đầy đủ các giải pháp quản lý dữ liệu trên điện toán đám mây thông qua mạng lưới kênh phân phối sâu rộng (hơn 1000 đại lý) cùng các chuyên gia kỹ thuật cao cấp của ADG.

Sau lễ ký kết, ADG sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam các dịch vụ toàn diện nhất từ tư vấn và xây dựng Proof-of-Concept (POC) tới triển khai giải pháp NetApp. Các giải pháp bao gồm các giải pháp trung tâm dữ liệu active-active cho các tải công việc quan trọng của khách hàng; NetApp Hyper Converged Infrastructure (HCI - hạ tầng siêu hội tụ), giải pháp HCI dành cho doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường; Các hệ thống lưu trữ All-Flash FAS của NetApp, kết hợp giữa hiệu năng cao với quản lỹ dữ liệu tốt nhất.

Đây là những giải pháp về VDI, DevOps và hạ tầng siêu hội tụ (HCI) nổi bật của NetApp. VDI có thể giúp doanh nghiệp giảm thời gian và nỗ lực cần thiết để quản lý, mở rộng và tự động hóa. Trong khi đó, HCI cung cấp một cơ sở hạ tầng có thể mở rộng, cung cấp các khả năng nhất quán trên các cơ sở tại chỗ và nhiều môi trường đám mây; Nó cũng hỗ trợ DevOps bằng cách làm cho dữ liệu và ứng dụng có thể di chuyển mà không ảnh hưởng đến các mức dịch vụ. Những khả năng này cho phép các doanh nghiệp Việt thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh với sự đổi mới nhanh hơn và linh hoạt hơn.

Trên cơ sở các thỏa thuận mang tính nguyên tắc và định hướng, ADG và Netapp sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các công việc cụ thể, nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã thống nhất, hỗ trợ hết mình cho các doanh nghiệp Việt. Bên cạnh đó, sự kết hợp này cũng sẽ củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của cả ADG và Netapp trong các lĩnh vực chuyên môn của mình, nâng cao uy tín và thương hiệu của cả hai trong tương lai.

Theo VnMedia