Nạn nhân bị tạt axit trên xe Lexus là "đại gia" ngành vận tải

Theo cơ quan công an, các đối tượng tạt axit hai người trên xe Lexus đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, theo dõi thói quen đi lại của cặp đôi này trước khi ra tay.  Cả hai bị bỏng nặng, hiện đang được cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia.

Nhiều người dân sững sờ khi đôi nam nữ bị tạt axit ngay giữa phố đông người tại Hải Phòng - Ảnh: Tiến Thắng

Nhiều người dân sững sờ khi đôi nam nữ bị tạt axit ngay giữa phố đông người tại Hải Phòng - Ảnh: Tiến Thắng

Ngày 22-6, lãnh đạo Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) cho biết cơ quan này đang phối hợp cùng Công an TP Hải Phòng khẩn trương điều tra vụ hai người bị tạt axit trên đường Tô Hiệu chiều 21-6.  

Hai nạn nhân (một nam, một nữ) được xác định là ông Trịnh Xuân Thanh (40 tuổi, sống tại căn nhà trong ngõ thuộc đường Tô Hiệu) và bà Nguyễn Thị Bích Phượng (42 tuổi). Cả hai bị bỏng nặng, hiện đang được cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia.

Theo thông tin điều tra ban đầu xác định khoảng 15g30 chiều 21-6, ông Thanh cùng bà Phượng đi bộ từ ngõ 346 Tô Hiệu ra ôtô đậu sẵn ở ven đường.

Khi ông Thanh chuẩn bị nổ máy thì bất ngờ có hai người (một nam, một nữ) đi trên xe gắn máy phóng tới gõ cửa, ông Thanh vừa hạ cửa kính xe xuống thì nam thanh niên trên xe máy liền hắt ca axit đậm đặc vào thẳng vùng mặt khiến nạn nhân bị phỏng nặng. Bà Phượng ngồi cạnh đó cũng bị axit văng vào người gây bỏng.

Ngay sau khi gây án, đôi nam nữ nhanh chóng phóng xe bỏ chạy trước sự sững sờ của nhiều người dân có mặt trên phố.

Qua tìm hiểu được biết ông Thanh và bà Phượng chung sống với nhau hơn chục năm nay (sau khi ông Thanh chia tay với người vợ đầu).

Ông Cao Văn Hùng - phó trưởng Công an quận Lê Chân - cho biết hiện tại công an quận đang phối hợp cùng Công an TP Hải Phòng khẩn trương tiến hành điều tra vụ việc và sẽ có thông báo chính thức sau khi có kết quả điều tra cụ thể.

Theo ông Hùng, bản thân ông Thanh là người có nhiều mối quan hệ phức tạp nên cơ quan điều tra bước đầu đưa ra nhiều giả thiết về những nguyên nhân dẫn tới việc ông bị tạt axit.

Cơ quan công an nhận định đối tượng gây án đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi ra tay và đã theo dõi để nắm được thói quen đi lại của nạn nhân. Bản thân ông Thanh vốn là một "đại gia" trong lĩnh vực vận tải.

Nạn nhân bị tạt axit trên xe Lexus là "đại gia" ngành vận tải ảnh 1
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường chiếc ôtô mà đôi nam nữ bị tạt axit trong chiều 21-6 - Ảnh: Tiến Thắng

Theo Tuổi trẻ