Năm sau, bạn không cần cắm sạc mà điện thoại vẫn đầy pin

Công nghệ sạc không dây thực thụ đang được phát triển, cho phép nạp đầy pin không cần cắm điện ở khoảng cách 1 mét.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã quyết định phê chuẩn cho giấy phép về giải pháp sạc không dây của công ty phát triển Ossia. Cụ thể, công nghệ của Ossia sẽ sử dụng hoàn toàn sóng wireless để sạc pin điện thoại với khoảng cách lên đến 1 m.

Giải pháp sạc không dây của Ossia sẽ sử dụng một loại mạch tích hợp như này để điều khiển năng lượng sóng radio và có khả năng thay thế hoàn toàn pin . Ảnh: Ossia.

Hệ thống truyền tín hiệu không dây Cota sẽ giúp sạc thiết bị qua sóng Wi-Fi với tần số 2,4 GHz. Thay vì truyền tải dữ liệu, sóng radio sẽ sạc thông qua một thiết bị nhận, điển hình như chiếc ốp mang tên Forever Case được Ossia hợp tác với Spigen.

Các công nghệ sạc không dây trên thị trường hiện nay buộc người dùng đặt thiết bị cố định lên đế sạc sử dụng cảm ứng từ. Trong khi đó, giải pháp Ossia mang lại có thể hoạt động với khoảng cách nhất định và không cần cố định thiết bị. Bạn chỉ cần sử dụng ốp lưng đặc biệt để điện thoại luôn trong trạng thái nạp pin nếu ở gần nguồn sạc.

Ossia hy vọng rằng giải pháp này sẽ giúp thiết bị luôn được sạc đầy liên tục và thậm chí còn có thể thay thế hoàn toàn cho pin để cung cấp năng lượng.

Công nghệ này cũng sẽ hỗ trợ các thiết bị hiện đại như cảm biến của "kết nối vạn vật" (Internet Of Things).

"Ossia đã tưởng tượng ra một thế giới với những nguồn năng lượng được cung cấp không cần thông qua dây cáp, pin, ốp sạc hay các thiết bị sóng dựa quá nhiều vào Wi-Fi. Chứng nhận này có thể xem như bước đi đột phá đầu tiên đến tương lai ấy", thông báo của công ty cho biết.

Quá trình đưa ra giải pháp này đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Trước đó, theo kế hoạch, Ossia sẽ ra mắt sản phẩm này vào năm 2018. Nhưng hiện tại, Ossia cho biết những sản phẩm thương mại sẽ chỉ có thể được ra mắt vào năm 2020.

Theo Zing

http://news.zing.vn/nam-sau-ban-khong-can-cam-sac-ma-dien-thoai-van-day-pin-post961207.html