Năm Quốc gia khởi nghiệp –Quảng Nam 2023: Tính kết nối, khát vọng vươn lên và tinh thần khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 sẽ chỉ tổ chức một số hoạt động chính, trọng tâm, với các hoạt động diễn đàn/hội thảo lớn, có tính lan tỏa mạnh mẽ; nổi bật tinh thần phát triển bền vững.

Một góc Cảng Chu Lai (Quảng Nam)
Một góc Cảng Chu Lai (Quảng Nam)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu công tác tổ chức phải xứng tầm với quy mô, phải đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức so với các sự kiện Techfest hiện nay.

Do đó, Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 sẽ chỉ tổ chức một số hoạt động chính với các diễn đàn/hội thảo lớn, có tính lan tỏa mạnh mẽ; chú trọng các buổi lễ vinh danh, trao thưởng các cuộc thi, đánh giá khởi nghiệp cấp quốc gia, vùng, tỉnh… nhằm dấy lên tinh thần khởi nghiệp, khí thế xây dựng kinh tế sôi nổi trên cả nước, trong đó Quảng Nam là địa phương đăng cai nhiều hoạt động quan trọng.

Năm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023 là sự kiện mang tầm quốc gia, do Chính phủ và các cơ quan Trung ương chỉ đạo và UBND tỉnh Quảng Nam là đơn vị thực hiện, nên Slogan sẽ thể hiện đặc trưng của Quảng Nam, vừa phổ quát và có tính lan toả, kết nối, khát vọng vươn lên và phải nổi bật tinh thần phát triển bền vững.

Các sở, ban, ngành phải chủ động kết nối, làm việc với các bộ, ngành liên quan để đăng ký các hoạt động tổ chức tại sự kiện Năm Quốc gia khởi nghiệp 2023. Ban Điều hành tổ chức làm việc với các tỉnh khu vực Bắc, Trung, Nam, Tây Nguyên, với mạng lưới khởi nghiệp quốc gia, các quỹ đầu tư … để lựa chọn các hoạt động, phối hợp triển khai trong Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023.

Lễ khai mạc Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 dự kiến tổ chức tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai và bế mạc vào 9/2023 tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam.