Mỹ thay đổi chiến thuật đánh IS

VietTimes -- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa công bố chính thức thay đổi chiến thuật đấu tranh với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Iraq và Syria từ đẩy lùi sang bao vây đối phương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự thay đổi còn thể hiện ở cách thức chuyển những lực lượng có đủ quyền và sức mạnh đến các điểm thực địa để đấu tranh với IS.

Lý do dẫn đến sự thay đổi là cần phải ngăn chặn nguy cơ các chiến binh IS đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới có thể quay trở về tiếp tục cuộc chiến tại quê nhà.

Thông báo trên được đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra ngày 19/5 tại Washington với sự có mặt của Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Joseph Dunford và đại diện đặc biệt của Tổng thống về vấn đề phối hợp với các nước trong cuộc chiến chống lại IS.

Bộ trưởng Mattis nhấn mạnh, Tổng thống Trump đã ra lệnh đẩy mạnh cuộc chiến chống IS và sự thay đổi chiến thuật chính là nhằm thực hiện mệnh lệnh trên.

Về quan hệ với Nga, mặc dù có những sự cố xảy ra, Washington vẫn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống IS.