Mỹ cho phép các nhà mạng chặn mặc định các cuộc gọi quấy rối

Các nhà quản lý của Mỹ đã cho phép các công ty điện thoại chặn mặc định các 'cuộc gọi robot' không mong muốn trong bối cảnh người tiêu dùng Mỹ phải vật lộn với hàng tỷ cuộc gọi lừa đảo và phiền nhiễu.
Mỹ cho phép các nhà mạng chặn mặc định các cuộc gọi quấy rối ảnh 1

(Nguồn: WSFA.com)

Các nhà quản lý của Mỹ ngày 6/6 đã bỏ phiếu cho phép các công ty điện thoại chặn mặc định các “cuộc gọi robot” không mong muốn trong bối cảnh người tiêu dùng Mỹ vật lộn với hàng tỷ cuộc gọi lừa đảo và gây phiền nhiễu mỗi năm.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cũng đã bỏ phiếu cho phép các nhà mạng cùng các công ty chặn mọi cuộc gọi không có trong danh sách liên lạc của người tiêu dùng nếu nhận được phản hồi từ khách hàng.

Mới đây, Apple Inc tuyên bố hệ điều hành iOS 13 cho iPhone sẽ cho phép người tiêu dùng chỉ cho phép các cuộc gọi đổ chuông từ các số trong danh bạ, thư và tin nhắn đồng thời tự động gửi tất cả những cuộc gọi khác vào hộp thư thoại.

Các ủy viên của FCC thừa nhận rằng cuộc bỏ phiếu sẽ không chấm dứt tất cả các cuộc gọi không mong muốn và kêu gọi các nhà mạng thực hiện các bước tiếp theo để chặn những cuộc gọi rác này. Một số ủy viên kêu gọi các hãng điện thoại di động cung cấp miễn phí các công cụ chặn "cuộc gọi robot."

Bốn nhà mạng hàng đầu nước Mỹ là AT&T Inc, Verizon Communications Inc, Sprint Corp và T-Mobile đều ủng hộ quyết định của FCC./.

Theo Vietnam+

 http://www.vietnamplus.vn/my-cho-phep-cac-nha-mang-chan-mac-dinh-cac-cuoc-goi-quay-roi/573493.vnp