Muốn đi du lịch giá rẻ, hãy tới Việt Nam

Theo đánh giá của Buzzfeed, Việt Nam nằm trong danh sách 13 quốc gia có mức chi phí hợp lý, vừa túi tiền.
Việt Nam nằm trong danh sách 13 quốc gia du lịch giá rẻ trên thế giới
Việt Nam nằm trong danh sách 13 quốc gia du lịch giá rẻ trên thế giới

Trong Top 13 quốc gia du lịch giá rẻ trên thế giới, Việt Nam đứng ở vị trí thứ 3. Theo nhận định của Buzzfeed, Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Nổi bật trong số đó là vịnh Hạ Long với bờ vịnh nước biển màu lam ngọc, gồm hàng ngàn hòn đảo đá vôi khổng lồ. Muốn thưởng thức món ăn Việt, mức giá trung bình một món khoảng 1 USD tương đương với 22.000 đồng.

Bảng danh sách gồm nhiều quốc gia đến từ châu Á như Indonesia, Campuchia, Lào, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc hay Nepal. Trong khi du lịch các quốc gia Tây Âu khá đắt đỏ, du khách có thể chuyển hướng sang Đông Âu như Bulgaria.. Tại đây, bạn vẫn được trải nghiệm cảm giác vi vu trời Tây nhưng có mức chi phí dễ chịu hơn nhiều.

Buzzfeed mô tả, Indonesia là quốc gia xinh đẹp và du khách tới đây không mất quá nhiều tiền. Một bữa ăn tối tại quốc đảo này có giá khoảng 13.500 Rupiah tương đương với 1 USD.

Campuchia đứng vị trí thứ 2. Du khách tới đây được tận hưởng nhiều dịch vụ giá rẻ như lặn biển hay bữa ăn trong nhà hàng chừng 5USD.

Lào, quốc gia thuộc Đông Nam Á được biết tới với nhiều núi non tuyệt mỹ, những tu viện Phật giáo. Giá thuê phòng ở Lào khoảng 10-30 USD/đêm.

Thái Lan là một trong những quốc gia Châu Á có thế mạnh về du lịch, cũng là thiên đường giá cả phải chăng. Giá thuê phòng trọ bình dân ở Thái chỉ vào khoảng 4 USD (135 bạt Thái).

Ấn Độ, quốc gia xinh đẹp và hùng vĩ bên bờ sông Hằng. Du khách không cần mất quá nhiều tiền cho chuyến du lịch tại quốc gia này. Một bữa ăn bình dân tại đây có giá khoảng 40 rupee – tương đương 60 cent.

Nepal, quốc gia vừa trải qua trận động đất kinh hoàng tháng 4 năm nay đã mở cửa đón khách du lịch quay trở lại. Bữa ăn bình dân ở Nepal khoảng 1 USD, suất ăn trong nhà hàng vào khoảng 8 USD.

Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới với nền văn hóa lịch sử phát triển lâu đời, là điểm đến ưa thích của nhiều du khách. Chi phí du lịch tại một số thành phố tầm trung ở quốc gia này không quá cao.

Nếu chi phí du lịch Tây Âu quá đắt đỏ, hãy chuyển hướng sang Đông Âu như Bulgaria. Một lít bia tại đây có giá khoảng 1.5 USD.

Nicaragua, quốc gia thuộc vùng Trung Mỹ rất phát triển về du lịch thể thao mạo hiểm, tiêu biểu như bộ môn lướt sóng. Giá nhà nghỉ bình dân tại đây vào khoảng 5 USD.

Theo Dân trí