Mức giá iPhone đã tăng 66% kể từ năm 2009

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong một buổi báo cáo tài chính rằng người dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một chiếc iPhone tốt.
Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Giá của mẫu iPhone đắt nhất đã tăng hơn một nửa - từ 962 USD lên 1.600 USD kể từ năm 2009 khi được điều chỉnh theo mức lạm phát. Dẫu vậy, CEO Apple Tim Cook lại không tỏ ra lo lắng về vấn đề này.

Tại buổi báo cáo tài chính ngày 2/2, Cook cho biết ông tin rằng người dùng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn vì điện thoại đã trở nên "không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày".

"Tôi nghĩ mọi người sẵn sàng và cố gắng để có được thứ tốt nhất trong danh mục mua sắm của mình", Cook chia sẻ.

Kể từ khi gã khổng lồ công nghệ giới thiệu iPhone vào năm 2007 và mở rộng mô hình của mình với iPhone 3G và 3GS vào năm 2009, Apple đã trở thành một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới.

Năm 2018, Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên trị giá 1 nghìn tỉ USD. Ngày nay, công ty được định giá khoảng 2,45 nghìn tỉ USD, sau một thời gian ngắn đạt mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỉ USD vào năm ngoái.

Được biết, mức giá các phiên bản cao cấp của sản phẩm chủ lực từ nhà Táo vẫn tăng đều đặn suốt nhiều năm qua.

Ở thời điểm đó, iPhone 3GS, với mức dung lượng lưu trữ tối đa có giá 699 USD - được điều chỉnh lạm phát - khoảng 962 USD khi được công bố hơn một thập kỷ trước.

Ngày nay, mẫu iPhone cao cấp nhất, 14 Pro Max với dung lượng lưu trữ 1 TB, có giá 1.600 USD. Đây là mức tăng giá lớn khoảng 66%.

Khi iPhone X được giới thiệu vào năm 2018, mẫu máy này có giá 1.149 USD, tương đương khoảng 1.376 USD theo tỉ giá hiện tại.

Mặc dù, iPhone thống trị thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ, nhưng Apple vẫn không tránh khỏi những lời chỉ trích do giá cao. Vào năm 2018, The Washington Post đã báo cáo rằng giá của nhiều sản phẩm của Apple đang tăng nhanh hơn tốc độ lạm phát.

Được biết, Apple cũng đã cố gắng tung ra các phiên bản với ngân sách phải chăng hơn trong dòng sản phẩm iPhone của mình. Vào năm 2013, công ty đã giới thiệu iPhone 5C, có giá thấp hơn 100 USD so với iPhone 5S.

Theo Yahoo News