Mua Bitcoin được 2 tuần, Elon Musk lãi khủng bằng doanh thu bán xe điện cả năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Nhờ đầu tư vào Bitcoin, tỉ phú Musk đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ, hơn cả doanh thu cả năm 2020 của Tesla.
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Theo báo cáo của Times of London, chỉ trong vòng 2 tuần, khoản đầu tư 1,5 tỷ USD của Tesla vào Bitcoin không những gây chú ý mà còn đem về cho công ty một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tính đến hôm 19/2, Bitcoin đã vượt qua mốc 55.000 USD, đưa vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử này lên 1000 tỷ USD. Điều này có nghĩa là nếu Tesla thực sự đã bỏ ra 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin như đã tuyên bố, tức là họ sẽ sở hữu khoảng hơn 42.000 Bitcoin, tương đương khoảng 930 triệu USD theo mức giá hiện tại. Đáng chú ý, con số này còn lớn hơn 30% so với mức lợi nhuận 721 triệu USD từ việc bán xe ô tô điện trong cả năm 2020 của Tesla.

Đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin đã tạo ra một cuộc tranh luận trong giới đầu tư. Nhiều người lo ngại rằng mức tăng 546% hàng năm của nó (theo dữ liệu của CoinDesk) chỉ là bong bóng và thậm chí ngân hàng UBS còn cảnh báo loại tài sản này sẽ có lúc thành “vô giá trị”.

Tuy nhiên, CEO Tesla - tỉ phú Elon Musk không cho là như vậy. Ông chủ hãng xe điện Tesla đã nhiều lần bày tỏ sự thích thú với Bitcoin. Đầu tháng này, tỉ phú Musk đã thay đổi dòng mô tả cá nhân trên Twitter thành #bitcoin và sau đó công khai nói rằng: “Tôi ủng hộ đồng Bitcoin. Tôi cho rằng Bitcoin sẽ sớm được giới tài chính truyền thống chấp nhận”.

Hãng xe điện của tỉ phú Musk cũng thông báo rằng công ty có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán trong tương lai gần, theo báo cáo của CNBC.

Tỷ phú giàu nhất thế giới nói thêm rằng lẽ ra ông nên mua Bitcoin từ 8 năm trước. "Tôi đã khá chậm chân. Nhưng ở thời điểm này, tôi cho rằng Bitcoin là thứ khả quan" - ông Musk nói.

Theo Yahoo Finance