Mozilla muốn nâng cấp trải nghiệm Firefox trên máy Mac

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nói cách khác, Mozilla muốn làm cho người dùng Firefox trên máy Mac cảm thấy thân quen nhất có thể.
Trình duyệt web Mozilla Firefox (Ảnh: Mozilla)
Trình duyệt web Mozilla Firefox (Ảnh: Mozilla)

Mặc dù Google Chrome, Safari và Microsoft Edge hiện là những trình duyệt web hàng đầu nhưng Firefox vẫn là một sự lựa chọn khá phổ biến. Thậm chí nhiều người coi đây là sự thay thế xứng đáng và duy nhất cho các trình duyệt chạy trên nhân Chromium.

Đây là lý do Mozilla luôn cam kết cải thiện trải nghiệm với Firefox trên tất cả các nền tảng. Các bản buid qua kênh phát hành Nightly gần đây cũng đã trang bị một loạt các cải tiến dành riêng cho người dùng Apple.

Nói cách khác, Mozilla muốn làm cho người dùng Firefox trên máy Mac cảm thấy thân quen nhất có thể. Kênh phát hành Nightly cho phép Mozilla có thể thử nghiệm các cải tiến mới nhất.

Mozilla gần đây xác nhận phiên bản Firefox mới nhất cho macOS hiện hỗ trợ hiệu ứng tiếng kêu khi duyệt web. Âm thanh đó sẽ xuất hiện khi xuất hiện hoạt ảnh lúc bạn nhấn vào đầu và cuối trang web trong khi cuộn.

Ngoài ra Mozilla đang nghiên cứu chế độ tối nâng cao cho Firefox trên macOS. Công ty cho biết, người dùng đã có thể bật chế độ này bằng cách kích hoạt giao diện có tên widget.macos.respect-system-appearance trong bản build Nightly mới nhất của trình duyệt.

Một trong những tính năng được chờ đợi rất nhiều trên Firefox phiên bản máy Mac, đó là hỗ trợ toàn màn hình. Tính năng này sẽ rất hữu ích cho những người đang xem video dù họ xem trên YouTube hoặc bất kỳ nội dung trên các trang web nào.

Phía Mozilla giải thích: "Chúng tôi đang nghiên cứu cách hỗ trợ toàn màn hình trên macOS. Bật tính năng này bằng cách bật pref full-screen-api.macos-native-full-screen. Nó sẽ tạo ra một không gian toàn màn hình mới cho video. Ví dụ, bạn có thể đặt video YouTube toàn màn hình trong khi đang chia màn hình thành hai nửa, bên cạnh một ứng dụng khác".

Tất cả những cải tiến này mới chỉ được triển khai trong bản build Nightly. Vì vậy sẽ mất một thời gian trước khi những tính năng này xuất hiện trên bản stable của Firefox. Nhưng tất nhiên nếu muốn trải nghiệm, bạn có thể dùng thử chúng thông qua việc cài và sử dụng phiên bản Firefox Nightly.

Theo Softpedia