Một năm thay đổi 7 công ty, thế hệ sau năm 95 nhảy việc điên rồ như thế nào?

VietTimes – Những người trẻ thuộc tầng lớp này có thể được trả lương không quá cao cũng không quá thấp, nhưng họ rất thường xuyên thay đổi công việc.

Ảnh: Sina

Ảnh: Sina

Báo cáo khảo sát do LinkedIn công bố cho thấy thời gian làm việc trung bình của công việc đầu tiên cho thấy xu hướng giảm đáng kể theo thế hệ. Công việc đầu tiên của những người sau năm 70 trung bình là hơn 4 năm trước khi thay đổi, những năm sau 80 là 3 năm rưỡi, và thế hệ sau năm 90 giảm mạnh xuống còn 19 tháng, và những người sau 95 đã chọn từ chức chỉ sau 7 tháng.

Vì sao giới trẻ thích chuyển nghề? Nhảy việc thường xuyên, liệu có bốc đồng hay do không thể chịu đựng được? Họ có hối hận vì liên tục thay đổi công việc không?

Trong cuộc đối thoại với một vài người trẻ thường xuyên nhảy việc, Sina nhận thấy rằng có người một năm thay đổi tới 7 công ty, một số người có kinh nghiệm làm việc ngắn nhất chỉ ba ngày và một số thay đổi công việc mỗi khi họ chuyển nhà.

Họ nghỉ việc vì mâu thuẫn nội bộ nghiêm trọng trong công ty và nhận thấy không có cơ hội thăng tiến, hoặc vì khối lượng công việc quá lớn, không có không gian riêng hoặc họ muốn tung hoành khi còn trẻ.

Điều thú vị là trong mắt giới trẻ, nơi làm việc là nơi đánh giá tuyệt đối hai chiều. Dù mới đến nơi làm việc nhưng họ đã có những "đánh giá" trực tiếp về lãnh đạo và thậm chí là văn hóa công ty, họ từ chối hợp tác với sếp, từ chối công việc cấp trên giao cho với giọng điệu ra lệnh.

Những bạn trẻ từng bị gán cho là "nhảy việc" này không hề hối hận. Sau một vài lần nhảy việc, một số người ngày càng hiểu rõ hơn về những gì họ muốn và tiếp cận nghề nghiệp lý tưởng của họ; một số người học cách trau chuốt hồ sơ cho lần xin việc tiếp theo.

Công ty lớn tăng lương nhanh, nhưng khiến con người "già cỗi"

Một năm thay đổi 7 công ty, thế hệ sau năm 95 nhảy việc điên rồ như thế nào? ảnh 1

Xu Chang | 24 tuổi, thay đổi công việc 3 lần một năm

Năm ngoái, tôi tốt nghiệp trường đại học chuyên ngành truyền thông và đầu quân cho một công ty truyền thông ở một thành phố hạng hai để làm công việc lập kế hoạch. Công ty này thành lập được 3 năm, có tiếng trong ngành, lương cũng không tệ.

Sau khi gia nhập công ty, tôi phát hiện ra rằng công ty có "văn hóa uống rượu". Sếp thích bày trò, nhậu nhẹt thành nhóm, ai cũng phải thay phiên nhau kính nể sếp và nói vài câu "vỗ mông ngựa".

Tại lễ kỷ niệm ba năm thành lập công ty, một đối tác được sếp mời đã nói đùa về tôi rằng: "Cô gái không chỉ đẹp mà còn ưa nhìn nữa". Sau đó, sếp bắt tôi ngồi cạnh người này và tiếp vài chén rượu. Tôi tự nghĩ: "Tại sao mình lại phải chịu đựng sự bất bình này?" Tôi thẳng thừng từ chối và ra về trước con mắt ngỡ ngàng của mọi người trong phòng. Ngày hôm sau, tôi đến công ty để làm thủ tục thôi việc.

Sau khi từ chức, tôi đến Bắc Kinh để thực hiện các hoạt động truyền thông mới. Nhược điểm của công việc này là cuộc sống và công việc không thể tách rời hoàn toàn, có khi nửa đêm cũng phải dậy cho kịp bản thảo.

Tại nơi làm việc, tôi gặp một người bạn làm việc trong một công ty Internet lớn, anh ấy đã thuyết phục tôi chuyển sang một công ty Internet lớn. "Dù sao thì làm việc ở đây cũng rất mệt mỏi, tại sao tôi không chuyển sang một nền tảng lớn hơn và kiếm được nhiều tiền hơn", tỗi đã nghĩ như vậy khi quyết định nhảy việc.

Dưới sự thuyết phục của bạn bè, tôi chuyển đến công ty Internet lớn sau 5 tháng làm việc. Trong buổi phỏng vấn, nhân sự cũng đã hỏi tôi lý do cho hai lần xin nghỉ việc trước của tôi, tôi nói thật và bên kia nói rằng họ có thể hiểu được. Tôi thành công vào công ty lớn như tôi mong muốn và mức lương tăng 50%.

Nếu bạn lấy nhiều tiền hơn, bạn phải làm nhiều việc hơn. Lúc đó tôi đang phụ trách một công việc kinh doanh mới, khối lượng công việc nhiều, phải học rất nhiều thứ từ đầu, hơn 11 giờ đêm tôi mới về nhà, tôi không có không gian cá nhân.

Khoảnh khắc nhận lương tôi hạnh phúc lắm, nhiều nhất tôi được 20.000 NDT, điều này khiến tôi rất hài lòng, một người tốt nghiệp một năm ở thành phố hạng hai và không có bất kỳ kỹ năng nổi trội nào như tôi có thể kiếm được mức lương này là điều không tưởng.

Nhưng cơ thể tôi dần rơi vào mức báo động. Cột sống thắt lưng đau bất thường, chất điện giải bất thường, chức năng gan bất thường và thậm chí lượng hormone cũng bị rối loạn. Ngày đó tôi nhìn vào gương rất nghiêm túc, cảm thấy mình không giống một cô gái 24 tuổi, vẻ mặt già cỗi, trong mắt không còn tia hy vọng.

Ngay lúc đó, tôi quyết định thay đổi cuộc đời mình. Ngày hôm sau, tôi nộp đơn từ chức, mất một tuần để hoàn thành việc bàn giao công việc, sắp xếp một chuyến tốt nghiệp muộn cho bản thân. Cuối cùng, tôi quyết định đi thi tuyển sinh sau đại học.

Tôi đã thay đổi công việc ba lần một năm và bây giờ tôi cảm thấy rằng không cần phải cố chấp vào những điều tôi không thích; đừng chờ đợi bất cứ điều gì tôi không thích. Thế giới rộng lớn, có rất nhiều công việc, và bạn sẽ luôn tìm thấy tình yêu của mình.

Hãy tự tin lên, đó là lỗi của ông chủ, bạn chỉ là người thiếu may mắn

Một năm thay đổi 7 công ty, thế hệ sau năm 95 nhảy việc điên rồ như thế nào? ảnh 2

Sherry | 24 tuổi, nhảy việc 3 lần một năm

Công việc đầu tiên của tôi là trong một công ty quan hệ công chúng nhỏ, và tôi phải tăng ca mỗi ngày cho đến 10 giờ tối.

Thực ra, công việc của chúng tôi không bận rộn như vậy. Nhưng vào buổi tối, tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào máy tính, làm như thể họ rất bận rộn cho đến khi ông chủ nhìn thấy.

Nếu bạn tan làm theo đúng giờ khi công việc còn đang dang dở, sếp sẽ bắt đầu một "cuộc gọi tử thần", yêu cầu bạn hoàn thành công việc trước ngày hôm sau. Để có được giấc ngủ ngon ở nhà, ngày nào tôi cũng chỉ có thể "diễn kịch" với sếp ở cơ quan.

Ngoài ra, sếp yêu cầu phải nộp nhật ký làm việc mỗi ngày sau giờ làm việc và phải có đủ 10 công việc nhỏ hoàn thành. Ngay cả khi tôi viết một bản thảo vài nghìn từ trong cả ngày, hoặc hoàn thành một PPT hàng chục trang, hoặc thậm chí đạt được những tiến bộ quan trọng thông qua việc kết nối nhiều bên để thúc đẩy dự án, nó chỉ có thể được tính là một phần mười.

Để thu thập nhật ký công việc, tôi chỉ có thể làm những việc vô nghĩa nhưng có thể hoàn thành trong thời gian ngắn trước, và đặt những công việc quan trọng nhưng tốn thời gian sau.

Tôi rất khó chịu, tôi nghĩ đây không phải là cách đúng đắn để đo lường giá trị công việc của một nhân viên. Nhưng người đồng nghiệp nói rằng tôi đã sai, anh ấy cảm thấy giá trị của chúng tôi không phải là thăng tiến công việc mà là phục vụ tốt cho ông chủ, để chúng tôi có thể sống thoải mái hơn. Những quy tắc tồn tại ở nơi làm việc đã khiến tôi mất tự tin và không hài lòng. Vì vậy, vào tháng thứ tư sau khi gia nhập công ty, tôi lựa chọn rời đi.

Kinh nghiệm làm việc khó chịu này khiến tôi bắt đầu chọn sếp lúc nào không hay.

Công việc thứ hai của tôi cũng là lập kế hoạch quan hệ công chúng. Nhưng sếp thứ hai lại đặc biệt thích tuyển những sinh viên mới ra trường, tiêu chí chọn nhân viên của cô ấy không phải là năng lực mà là sự ngoan ngoãn. Theo như lời cô ấy nói thì bạn mới ra trường nên chưa biết gì, chưa biết gì thì phải học.

Đôi khi cô ấy còn công khai khoe cách "thuần hóa" nhân viên với các lãnh đạo bộ phận khác, thậm chí còn chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng của mình một cách khôn ngoan: cố gắng tuyển những người từ miền núi xa xôi, ngoan hiền và không có quá nhiều lý tưởng, thế rất dễ kiểm soát.

Người lãnh đạo thứ ba của tôi thích lắng nghe những cuộc nói chuyện "ba hoa" của nhân viên. Trong từ điển của ông, những logic làm việc chưa được chứng minh có khả thi hay không tương đương với việc "chỉ dám nghĩ mới dám làm", và những nhân viên phân tích vấn đề một cách thực tế bị cáo buộc là "không có sáng kiến".

Hiện tại tôi vẫn đang trên đường đi tìm ông chủ thứ 4. Tôi không mong ông chủ là "người tốt", tôi chỉ mong họ là "người bình thường".

Trong quá trình tìm việc, bên nhân sự sẽ hỏi rất kỹ về việc thường xuyên thay đổi công việc của tôi, nhưng tôi nghĩ thái độ của nhân sự cũng có thể phản ánh giá trị của một công ty. Công việc luôn là sự lựa chọn hai chiều, họ đang chọn tôi và tôi đang chọn họ.

Tôi cảm thấy rằng mọi người không nên bị mắc kẹt bởi cái gọi là "quy luật sống còn ở nơi làm việc," và đừng luôn cố gắng tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Hãy tự tin rằng lỗi là do sếp, bạn chỉ là người thiếu may mắn.

Nhảy việc 7 lần một năm, tôi chọn cách không ghi vào sơ yếu lý lịch

Một năm thay đổi 7 công ty, thế hệ sau năm 95 nhảy việc điên rồ như thế nào? ảnh 3

Mu Mu | 27 tuổi, nhảy việc 7 lần một năm

Bởi vì công việc thường xuyên thay đổi, tôi sẽ thực hiện một số mẹo nhỏ khi chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn. Ví dụ, một số kinh nghiệm làm việc chưa đủ một tuần thì không cần phải viết vào sơ yếu lý lịch.

Tìm việc là sự lựa chọn hai chiều, trong điều kiện môi trường chung hiện nay, người tìm việc tương đối thiệt thòi, có thể tự trau chuốt bản thân phù hợp với yêu cầu công việc nhưng cũng cần phải thận trọng.

Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, tôi sẽ không nói những điều không hay về công ty cũ trong cuộc phỏng vấn. Khi nhân sự cho rằng tần suất thay đổi công việc của tôi hơi cao, tôi sẽ nhấn mạnh rằng tôi đã dành hai năm trong một công ty khởi nghiệp và thể hiện sự ổn định của tôi trong công việc.

Bởi vì tôi liên tục thay đổi công việc, tôi thường lo lắng về thất nghiệp, và đôi khi cần đến trợ cấp thất nghiệp, trong thời gian đó, tôi cảm thấy tự ti trong việc tìm kiếm việc làm.

Khi nói đến lý do từ chức, điều tôi không thể chịu được nhất là mâu thuẫn với sếp. Tôi gặp phải tình trạng bị "đàn áp khả năng tư duy độc lập" trong một công ty. Lúc đó đang trong thời gian dịch bệnh, tình hình việc làm rất căng thẳng, tôi sợ mất việc, tôi rơi vào trạng thái căng thẳng về tinh thần và thể chất trong một thời gian dài.

Điều khiến tôi tuyệt vọng hơn cả là thái độ của ban lãnh đạo đối với tôi. Nếu tôi thắc mắc về quyết định của sếp, cô ấy sẽ tiếp tục hỏi "Bạn đang chất vấn tôi phải không?" Và sau đó gây áp lực cho tôi. Cả nhóm chúng tôi đều ở trong tình trạng này, nhưng không ai dám lên tiếng phản đối. Ngay cả khi tôi yêu cầu từ chức, cô ấy đã liên tục hỏi tôi "Bạn có chắc không?"

Khi chọn một công việc, tôi cũng rất coi trọng triển vọng kinh doanh của công ty, cơ hội dự án thực tế, cơ hội thăng tiến, lương thưởng… vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi sau 30 tuổi. Nếu không đáp ứng được các tiêu chuẩn của mình, tôi sẽ chuyển công việc để tìm cảm giác giá trị và sự hiện diện mới.

Còn việc có nên nhảy việc hay không, tôi đề nghị mọi người bình tĩnh. Trên đời này, đồng tiền không hề dễ kiếm, bạn phải tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình và đừng hối hận.

Lăng quăng nhiều hơn khi bạn còn trẻ, và thử thay đổi công việc để tìm mục tiêu đích thực

Một năm thay đổi 7 công ty, thế hệ sau năm 95 nhảy việc điên rồ như thế nào? ảnh 4

Xiao Ou | 25 tuổi, nhảy việc 5 lần một năm

Trong hơn một năm, tôi thay đổi công việc 5 lần, lần lâu nhất chưa đến 10 tháng, ngắn nhất là ba ngày.

Sau khi tốt nghiệp đại học, công việc đầu tiên của tôi là nhân viên kinh doanh trong một công ty đào tạo nghề. Sau khi làm việc được vài tháng, tôi nhận ra rằng đây không phải là điều tôi thực sự muốn làm. Tôi muốn thử sức với công việc sáng tạo hơn, vì vậy tôi đã chuyển sang làm phóng viên báo chí.

Vài tháng sau, tôi chuyển đến công ty quảng cáo và tiếp thị hiện tại để làm công việc phân tích dữ liệu. Trong thời gian nhảy việc, tôi đã đến hai công ty khác cung cấp các vị trí tương tự, nhưng tôi đã rời đi trong vòng ba ngày.

Có lẽ vì tôi muốn thay đổi định hướng nghề nghiệp của mình mỗi khi tôi thay đổi công việc, tôi sẽ khó tìm được công việc phù hợp trong một thời gian. Tôi cần phải học thêm kiến thức mới, tiếp xúc với một lĩnh vực mới, hoặc thậm chí là đi thử việc. Vì vậy, mỗi lần thay đổi công việc, tôi sẽ nhận thêm một vài lời đề nghị, đồng thời thương lượng với nhân sự bên kia, trước tiên đừng ký hợp đồng chính thức, để tôi đi làm thử vài ngày.

Nhân sự mà tôi gặp trong cuộc phỏng vấn khá cởi mở. Mỗi công ty có những sở thích và phong cách nhân sự khác nhau, nhưng chỉ cần bạn chân thành bày tỏ mong muốn của mình và cho họ biết lý do bạn thay đổi công việc và kế hoạch nghề nghiệp của bạn, về cơ bản bên kia sẽ hiểu được điều đó. Tuy nhiên, nếu nhân sự đặc biệt lo lắng về việc bạn thường xuyên nhảy việc, họ sẽ không cho bạn đi phỏng vấn và đánh trượt bạn ngay vòng gửi hồ sơ.

Mục đích của việc tôi thường xuyên nhảy việc là để thử nhiều khả năng hơn và tung hoành khi còn trẻ. Tôi sẽ cân nhắc nhu cầu về mức lương cao hơn, môi trường làm việc tốt hơn và nhiều khả năng cải thiện hơn khi tôi thay đổi công việc, nhưng đó không phải là ưu tiên, thậm chí mức lương của công việc thứ hai của tôi cũng không cao bằng công việc đầu tiên.

Sau lần nhảy việc trước, tôi cảm thấy mình đang tiến gần hơn đến định hướng nghề nghiệp lý tưởng của mình và ngày càng hiểu rõ hơn về những gì tôi thích và loại công việc tôi sẵn sàng tham gia. Tôi đã làm việc được nửa năm và hiện tôi đang xem xét chuyển đổi công ty. Lần này tôi hy vọng mình có thể chuyển sang một nền tảng lớn hơn để tham gia vào các vị trí tương tự và tôi cũng sẽ xem xét các vấn đề về tiền lương và không gian tăng trưởng nhiều hơn.

Theo Sina