Mỹ đưa Alibaba, Baidu và BYD vào "danh sách đen", Trung Quốc phản ứng mạnh
Mỹ đưa các tập đoàn khổng lồ Alibaba, Baidu, BYD vào danh sách hạn chế hợp đồng quốc phòng, làm gia tăng căng thẳng với Trung Quốc.
Mỹ đưa các tập đoàn khổng lồ Alibaba, Baidu, BYD vào danh sách hạn chế hợp đồng quốc phòng, làm gia tăng căng thẳng với Trung Quốc.
Mô hình sở hữu đất đai, cơ chế bồi thường và cải cách giải tỏa giúp Trung Quốc phát triển đô thị nhanh chóng, giảm xung đột xã hội.
Robot Tiểu Quang ra mắt tại Vũ Hán có khả năng tự động làm các công việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp, và gấp quần áo, dự kiến sẽ mở rộng thử nghiệm tại 100 hộ gia đình.
Chuyến thăm Bình Nhưỡng đầu tiên sau 7 năm của Chủ tịch Tập Cận Bình cho thấy Trung Quốc muốn củng cố quan hệ với Triều Tiên, giữa lúc Bình Nhưỡng xích lại gần Nga và căng thẳng địa chính trị gia tăng.
Dự án công nghệ mới tại Thượng Hải tận dụng năng lượng gió và nước biển để giảm chi phí, tiết kiệm đất và bảo vệ môi trường biển.
Trung Quốc lần đầu công khai thử nghiệm tên lửa phòng không HQ-16F mới. Hệ thống có thể đánh chặn máy bay, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình ở khoảng cách tới 160 km.
Từ Dĩnh, nữ kỹ sư chủ chốt của hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu, từng bị cho rằng phụ nữ không phù hợp với nghiên cứu khoa học. Bà đã đáp trả bằng những thành tựu đưa tên tuổi mình vào hàng ngũ các nhà khoa học hàng đầu Trung Quốc.
Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp để xử lý đạo văn, mua bán bài báo và "paper mills", nhưng gian lận học thuật vẫn phức tạp, đặc biệt với sự trợ giúp của AI.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển thành công QRAM đầu tiên trên chip lượng tử siêu dẫn, cho phép truy cập dữ liệu đồng thời với tốc độ cao, mở ra tiềm năng cho AI, tài chính và nghiên cứu dược phẩm.
Hình ảnh vệ tinh tại xưởng đóng tàu Giang Nam cho thấy Trung Quốc đã hạ thủy một tàu ngầm hạt nhân hoàn toàn mới với thiết kế khác thường, dài khoảng 120 m và có thể sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến.
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đang tăng cường ứng dụng hệ thống camera AI để giám sát và loại bỏ các thiết bị gian lận công nghệ cao trong kỳ thi cao khảo tại quốc gia tỷ dân.
Chính phủ Mỹ gây áp lực khiến thương vụ Trung Quốc mua lại Transelec, công ty truyền tải điện chủ chốt của Chile, không thành công.
Đơn vị mang tên Spirit AI có trụ sở tại tỉnh Chiết Giang vừa công bố mô hình nền tảng dành cho trí tuệ nhân tạo thể hiện mang tên Spirit v1.6.
Elon Musk tuyển dụng gia sư tiếng Trung cho AI với lương cao để phát triển khả năng hiểu ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, mở đường cạnh tranh toàn cầu.
Khách sạn tự động vận hành bằng robot đầu tiên trên thế giới, từ đón tiếp đến dọn dẹp, mở ra kỷ nguyên mới cho ngành khách sạn toàn cầu với công nghệ AI tiên tiến.
Thích Vĩnh Tín từ vị trí cao trong giới kinh doanh cuối cùng đã vướng phải loạt bê bối chấn động liên quan đến số tiền gần 300 triệu NDT, khiến ông phải nhận mức án 24 năm tù.
Các quy định mới về mở tài khoản và kiểm soát dòng tiền khiến nhà đầu tư đại lục đổ xô sang Hong Kong để đầu tư chứng khoán và bảo hiểm.
Một thanh niên 28 tuổi ở Liêu Ninh, Trung Quốc, bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ ngoại hình giống hệt CEO Nvidia Jensen Huang. Các video hóa thân của anh thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong vài tuần.
Máy bay không người lái và tàu ngầm đang làm thay đổi chiến tranh hiện đại, nhưng Trung Quốc, Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác vẫn tiếp tục đầu tư mạnh vào tàu sân bay. Điều gì khiến loại khí tài này chưa mất đi sức hút?
Với khoản nợ lớn từ Mỹ và các hạn chế tài chính, tổ chức quốc tế này có thể phải cắt giảm hoạt động hoặc đình trệ trong vòng hai tháng tới.