Mở hộp tai nghe AKG N40 - Kẻ thừa kế K3003

Giữa năm 2016, AKG đã tung ra N40 - cặp tai nghe có thiết kế Hybrid mà hãng bỏ ngỏ từ lâu. Sau đây là loạt ảnh mở hộp cặp tai nghe này.
Mở hộp tai nghe AKG N40 - kẻ thừa kế K3003
Mở hộp tai nghe AKG N40 - kẻ thừa kế K3003

Trước đây AKG đã có một cặp tai nghe dạng Hybrid (dùng cả màng Dynamic và Balance Armature) là K3003 - một trong những sản phẩm nổi bật khơi mào cho trào lưu tai nghe dạng này. Với N40, AKG tiếp tục phát huy thành công này và thêm vào những thay đổi để bắt kịp những thay đổi về thị hiếu của khách hàng.

 Hộp của N40 có dạng ngăn kéo, với một ô khoét hở phủ màng nhựa để lộ cặp tai nghe bên trong.

 Hộp chính được làm bằng bìa cứng cao cấp.

Chiếc hộp này mở ra 2 mặt, với các phụ kiện được đặt gọn gàng ở bên trong.

Bộ phụ kiện của N40 gồm cả dây thường và dây có điều khiển âm lượng cho điện thoại, bộ mút, chổi vệ sinh, hộp đựng, jack chuyển tiếp nghe nhạc trên máy bay, bộ filter và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Bộ filter này cũng là một tính năng thừa kế từ chiếc K3003. Lắp mỗi filter khác nhau chất âm sẽ khác nhau, hãng đã lắp sẵn filter Reference cân bằng nhất vào tai nghe. Bass boost sẽ tăng dải trầm - trống còn High Boost sẽ tăng dải cao.

Bộ dây có điều khiển cho điện thoại được thiết kế khá thông minh. Trên phần này có một cần gạt để chuyển giữa 2 chế độ dùng với điện thoại Android hoặc iPhone/iPad để tránh xung đột tín hiệu dẫn đến mất tiếng.

 Bộ filter được gắn vào ống âm của tai nghe thông qua ren xoáy.

N40 "vinh dự" là cặp tai nghe in-ear đầu tiên của AKG có khả năng tháo rời dây với chuẩn kết nối MMCX đang dần thịnh hành hiện nay.

N40 có thiết kế dạng đeo vòng qua tai, với vỏ làm nhỏ nên tạo cảm giác rất thoải mái. Bên trong mỗi tai có một màng Dynamic và một màng Balance Armature.

Cặp tai nghe này đang được phân phối với giá 400USD, tức là chỉ bằng một nửa giá K3003. Tuy vậy, N40 lại có khả năng thay dây, thiết kế đeo thoải mái hơn hẳn. AKG đang đi đúng hướng vì các tai nghe dạng Hybrid hiện nay đã không còn hiếm như trước, giá cũng rẻ hơn nhiều.

Theo Nghe nhìn VN