Mitsubishi Engelberg Tourer concept: Chiếc PHEV có khả năng Offroad

VietTimes -- Tại triển lãm ô tô Geneva năm nay, Mitsubishi đã giới thiệu tới công chúng mẫu xe Crossover hybrid ý tưởng mang tên Engelberg Tourer với thiết kế 2 mô tơ điện, dẫn động 4 bánh cùng hàng loạt công nghệ kết nối xe hơi.
Engelberg Tourer concept được ví như là một phiên bản xem trước của mẫu Outlander thế hệ mới.
Engelberg Tourer concept được ví như là một phiên bản xem trước của mẫu Outlander thế hệ mới.

Được đặt theo tên của khu nghỉ mát trượt tuyết của Thụy Sỹ nổi tiếng với những địa hình hiểm trở, Engelberg Tourer được đánh giá là một mẫu Crossover mang đậm chất thể thao và được xem là tương lai của mẫu Outlander hiện tại.

Xét về thiết kế, Engelberg Tourer concept sở hữu nhiều đường nét dập nổi ở hai bên thân xe, mặt trước thẳng đứng, cụm đèn pha và đèn chiếu sáng ngày có thiết kế tương tự như mẫu Crossover MPV Xpander. Đèn sương mù được bố trí trên cao tích hợp với hộp chứa đồ được bố trí trên nóc xe.

Mitsubishi Engelberg Tourer concept: Chiếc PHEV có khả năng Offroad ảnh 1 Mitsubishi Engelberg Tourer concept: Chiếc PHEV có khả năng Offroad ảnh 2

Mitsubishi cho biết chiếc Crossover này có thể chạy thuần điện được quãng đường lên tới 70 km và khi chạy kết hợp giữa xăng và điện, quãng đường di chuyển sẽ đạt hơn 700 km.

Engelberg Tourer sử dụng hệ thống PHEV với hai mô tơ điện được cải tiến từ mẫu Outlander PHEV. Động cơ điện hiệu suất cao sẽ được đặt ở trục trước và sau, trong khi động cơ xăng 2.4L sẽ đóng vai trò như một máy phát điện.

Nó còn được ứng dụng công nghệ mô-men định hướng điện tử Active Yaw Control vốn được phát triển đầu tiên cho mẫu Lancer Evolution để phân chia mô-men xoắn giữa bánh trước và bánh sau hoặc giữa các bánh trước. Khi kết hợp với hệ thống dẫn động 4 bánh Super AWD, nó sẽ giúp cho chiếc xe cải thiện được hiệu suất và sự ổn định.

Ngoài ra, mẫu concept này còn được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh đã được Mitsubishi cải tiến và hệ thống kiểm soát cân bằng chủ động tránh việc trượt bánh xe trên con đường phủ đầy tuyết.

Hệ thống định vị có trên màn hình trung tâm sẽ xác nhận điểm đến của chiếc xe, phân tích các yếu tố thời tiết, nhiệt độ, địa hình, giao thông và điều kiện đường sá để từ đó lựa chọn ra chế độ lái lý tưởng nhất và phân chia mô-men xoắn thông qua hệ thống kiểm soát pin và hệ thống dẫn động 4 bánh Super AWD.

Bên trong, Mitsubishi xây dựng một khoang lái rộng rãi, các tấm ốp và ghế ngồi màu trắng tạo sự tương phản với các chi tiết màu đen còn lại. Cùng với việc giới thiệu mẫu xe Engelberg Tourer concept, Mitsubishi còn trình diễn một tổ hợp hệ thống mang tên Dendo Drive House.

Đây có thể coi là phiên bản của hệ thống hỗ trợ xe tại nhà, hệ thống này cho phép các mẫu xe điện hoặc các mẫu xe hybrid sạc điện có thể tạo ra, tích trữ hoặc chia sẻ năng lượng với một ngôi nhà.

Mitsubishi cho biết dịch vụ này sẽ được cung cấp thông qua các đại lý tại Nhật Bản và châu Âu vào cuối năm nay.