Mistbox, thiết bị “nhỏ mà có võ”

VietTimes – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) là một khái niệm mà trong tương lai gần tất cả các thiết thị gia đình sẽ đảm nhận các công việc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Không xa nữa các hãng sản xuất cà phê cũng có thể nắm bắt thói quen của người tiêu dùng để có thể cho ra những tách cà phê phù hợp với nhu cầu, ngay cả nồi cũng sẽ tự điều khiển thời gian nấu sao cho phù hợp. Vậy thiết bị nào có thể tương thích với sự phát triển không ngừng của IoT? Đó chính là Mistbox.

Mistbox là thiết bị giúp người dùng tiết kiệm điện năng tới 30%

Mistbox là thiết bị giúp người dùng tiết kiệm điện năng tới 30%

Mistbox là là một thiết bị độc lập được gắn liền với nguồn điện của nhà bạn. Nó có thể tìm hiểu thói quen sống hàng ngày của bạn để điều chỉnh việc tiêu thụ điện năng của các thiết bị gia dụng. Năng lượng xanh đang dần thay thế năng lượng hóa thạch và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT) là cách hiệu quả nhất để thiết lập năng lượng xanh.

Mistbox có thể đảm nhiệm mọi việc bạn yêu cầu trong khi chi phí vận hành thấp hơn bất cứ sản phẩm nào trên thị trường. Không giống như nhiều thiết bị thông minh khác, Mistbox không cần thời gian để tìm hiểu các sở thích, thói quen của gia đình bạn. Nó tương thích với bất kỳ thiết bị điện nào. Sau khi kết nối, Mistbox có thể sử dụng máy làm mát bay hơi để giảm nhiệt độ không khí đầu vào. Không khí đã được làm mát sơ bộ tiêu thụ ít năng lượng hơn trong khi vẫn giảm năng lượng tiêu thụ điện của bạn xuống 30%.

Intertek đã tiến hành một nghiên cứu toàn diện với Mistbox, sử dụng chỉ số đánh giá tỷ lệ năng lượng hiệu quả theo mùa (SEER). Điều đó có nghĩa là các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm giống hệt nhau đã được áp dụng trong suốt quá trình thử nghiệm trên hệ thống thống tải 3 tấn, Hệ thống tải điện 13 SEER. Các kết quả kiểm tra cho thấy hiệu quả tiết kiệm năng lượng rất lớn khi sử dụng các thiết bị nguồn điện đã tích hợp Mistbox.

Tiết kiệm hóa đơn điện lên đến 30% chắc chắn tạo ra sự khác biệt không nhỏ đối với tài khoản cá nhân của bạn. Hơn thế nữa, giảm 30% năng lượng tiêu thụ có thể tạo ra sự ảnh hưởng tích cực đáng kể đối với tầng ôzôn. Nếu tất cả mọi người đều trang bị một hộp số Mistbox cho thiết bị điện tại gia, tức là làm giảm 30% lượng khí làm mát toàn cầu vào năm 2030 thì sẽ tương đương với việc giảm thiểu lượng khí thải của 5 tỷ xe hơi . Đó là thật một con số đáng kinh ngạc!. Các hộp số Mistbox rất đơn giản để cài đặt, lại mang lại hiệu quả thông minh, đồng thời là một thiết bị năng lượng xanh.

Vì vậy, với tất cả các lợi ích trên, tại sao chúng ta bàn đến ưu điểm của nó? Mistobox là một thiết bị rất dễ cài đặt. Chỉ sử dụng một tuốc nơ vít mà hộp số Mistbox gắn vào thiết bị AC hiện tại của nhà bạn. Ngay sau đó, nó sử dụng cảm biến để đo nhiệt khi điều hòa không khí của bạn được bật hoặc tắt, cũng như đảm bảo duy trùy sức khỏe của hệ thống của bạn. Khi gặp điều kiện lý tưởng, vòi phun Mistbox sẽ phun sương mù rất tốt mà không hề lãng phí nước.

Bên cạnh lợi ích tiết kiệm nước, Mistbox được sạc trực tiếp từ nguồn AC, nó sử dụng một máy phát điện tuabin gió được tạo ra bởi hệ thống khí thải từ AC của bạn. Điều này có nghĩa là hộp Mistbox hoạt động ngoài lưới điện và sẽ không tiêu thụ bất kỳ năng lượng bổ sung từ một nguồn điện bên ngoài.

Không chỉ vậy mà Mistbox có thể sử dụng cho smartphone của bạn bằng một ứng dụng đơn giản. Ứng dụng này sẽ lấy dữ liệu từ thời gian thực cho thấy chính xác bạn tiết kiệm được bao nhiêu năng lượng tại một thời điểm nhất định. Khách hàng thường quan tâm đến việc việc sử dụng một công cụ nào đó mà không ảnh hưởng gì đến thiết bị AC hiện có của họ. Hiểu được nhu cầu đó, Công ty Mistbox đã thuê chuyên gia xử lý nước để đảm bảo sương mù sẽ không làm hại đến thiết bị của bạn. Phương pháp được tích hợp trong Mistbox không chỉ sẽ không làm hại AC của bạn mà còn chủ động bảo vệ nó bằng cách sử dụng một công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế để ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn.

Với mục đích xây dựng công nghê toàn diện, nhóm nghiên cứu Mistbox bao gồm một nhóm nhỏ các chiến binh xanh, những người muốn giảm tải lượng khí thải carbon mà không hề tốn tiền. Họ thiết kế Mistbox để giảm chi phí làm mát trong khi vẫn tương thích với nguồn điện hiện tại. Hơn nữa, việc lắp đặt thiết bị Mistbox chẳng tốn công sức gì. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt các đơn vị và bắt đầu thực hiện công việc tiết kiệm thôi!