Microsoft xác nhận rò rỉ mã nguồn Windows 10

Microsoft đang đối mặt với cơn "đau đầu" khủng khiếp trong tuần vừa qua khi chính thức xác nhận đã có một lượng lớn các tập tin mã nguồn Windows 10 bị rò rỉ.

Hình minh họa

Hình minh họa

Kho mã nguồn rò rỉ được xác định là thuộc dự án Shared SourceKit, và theo lời những người từng nhìn thấy nội dung của các dữ liệu rò rỉ thì đó trong đó có mã nguồn liên quan đến cách thức quản lý thiết bị USB, ổ lưu trữ, các trình điều khiển (driver) liên quan đến Wi-Fi, kèm theo đó là một số mã nguồn khác liên quan đến kernel OneCore dành cho thiết bị chạy nền tảng ARM hay cấu trúc PnP. trên Windows 10.

Thậm chí, theo tường thuật của The Register, trong dữ liệu rò rỉ còn có những biểu tượng debug cá nhân, mà qua đó cung cấp thông tin cho các lập trình viên để họ xác định được những hàm (function) và dữ liệu (data) nào đang được sử dụng bởi đoạn mã (code) cụ thể nào.

Theo một số chuyên gia bảo mật, khi sở hữu những thông số quan trọng này thì không khó để hacker thâm nhập một lượng lớn máy tính Windows 10 trên phạm vi toàn cầu.

Phát ngôn viên của Microsoft nói rằng hãng đã thẩm tra nội dung các tập tin rò rỉ và xác định được chúng là một phần từ chương trình/dự án Shared Source vốn được Microsoft chia sẻ cho các đối tác tin cậy, kể cả các nhà sản xuất OEM.

Theo Xã hội Thông tin

http://xahoithongtin.com.vn/thi-truong/201706/microsoft-xac-nhan-ro-ri-ma-nguon-windows-10-571810/