Microsoft tung ra 4 tựa game cho Windows 10 có thể chơi bằng mắt, nhưng dùng chuột cũng được mà lại còn miễn phí!

Đây là những tựa game được phát triển đặc biệt dành cho các hệ thống theo dõi mắt người dùng.

4 tựa game hiện được xuất bản miễn phí trên Microsoft Store này không đơn thuần chỉ để giúp người dùng thư giãn và tìm kiếm chút niềm vui, mà còn cho phép họ làm quen với các thiết bị theo dõi ánh mắt trên Windows 10.

Người dùng muốn cài đặt 4 tựa game cần phải chạy ít nhất Windows 10 April 2018, hay phiên bản 1803 trở lên.

Việc Microsoft tung ra các tựa game này cũng không phải là một bất ngờ, bởi gã khổng lồ phần mềm đã bỏ ra rất nhiều công sức để cải thiện khả năng tiếp cận của Windows 10.

Bản cập nhật tính năng mới nhất của Windows 10 đã mang đến những cải tiến đáng kể đối với khả năng tiếp cận, và tung ra các tựa game trên Microsoft Store có thể giúp những người cần đến một hệ thống theo dõi ánh mắt làm quen dần với phương thức nó hoạt động trên Windows 10.

4 tựa game mới của Microsoft bao gồm:

Eyes FIrst - Tile Slide: sử dụng mắt để sắp xếp lại bảng số theo đúng thứ tự. Mục tiêu là tìm ra cách hoàn thành câu đố trong càng ít bước càng tốt.

Eyes First - Double Up: sử dụng mắt để trượt các ô số nhằm tạo ra được một ô với số 2048. Mục tiêu là làm sao đạt được con số 2048 và tiếp tục tìm cách tạo ra được ô số càng lớn càng tốt.

Eyes First - Maze: sử dụng mắt để tìm con đường ngắn nhất băng qua mê cung. Mục tiêu là tìm ra đường đi trong càng ít bước càng tốt. Mê cung với kích cỡ càng lớn sẽ càng khó vượt qua.

Eyes First - Match Two: sử dụng mắt để tìm hai thẻ bài giống nhau trên bàn. Tương tự các game trên, mục tiêu là hoàn thành câu đố trong càng ít bước càng tốt, hoặc thử sức với các bàn chơi cỡ lớn khó hơn để xem trí nhớ bạn đến đâu.

Tất nhiên, nếu thiết bị Windows 10 của bạn không được trang bị hệ thống theo dõi ánh mắt, bạn vẫn có thể chơi 4 tựa game trên như thường, chỉ cần dùng chuột hoặc cảm ứng, nhưng trải nghiệm hiển nhiên sẽ không thú vị bằng khi có hệ thống theo dõi ánh mắt rồi.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/cong-nghe/microsoft-tung-ra-4-tua-game-cho-windows-10-co-the-choi-bang-mat-nhung-dung-chuot-cung-duoc-ma-lai-con-mien-phi-720192362341569.htm