Microsoft tài trợ 1 tỷ USD mang điện toán đám mây cho cộng đồng

"Gã khổng lồ" máy tính Microsoft đã cam kết tài trợ các tài nguyên điện toán đám mây trị giá 1 tỷ USD cho các tổ chức phi lợi nhuận, nghiên cứu với các hoạt động phục vụ cộng đồng.
Microsoft tài trợ 1 tỷ USD mang điện toán đám mây cho cộng đồng

Nguồn tài trợ này sẽ được thực hiện trong vòng ba năm tới cho khoảng 70.000 dự án phi lợi nhuận và 900 dự án nghiên cứu của các trường đại học.

Điện toán đám mây là một thuật ngữ máy tính được dùng để mô tả nền tảng công nghệ lưu trữ dữ liệu trên Internet chứ không phải hệ thống máy tính nội bộ.

Việc Microsoft tài trợ sử dụng các tài nguyên điện toán đám mây cho các tổ chức, dự án phi lợi nhuận được cho là một hướng đi đúng đắn và có tầm nhìn xa của hãng trong nỗ lực phổ biến hơn nữa nền tảng lưu trữ dữ liệu tiên tiến này mà hãng đang đầu tư nguồn lực phát triển theo chiến lược "mobile-first, cloud-first" (ưu tiên di động, ưu tiên đám mây).

Microsoft không phải là hãng công nghệ duy nhất tài trợ dịch vụ Internet cho cộng đồng. Trước đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook với dự án Internet.org đã cam kết dùng máy bay không người lái để đem Internet miễn phí tới những khu vực khó tiếp cận được các dịch vụ truy cập Internet trên thế giới.

Theo TTXVN