Microsoft tính thâu tóm mạng lưới quảng cáo di động Inmobi

Inmobi - hệ thống giải pháp quảng cáo trên di động nổi tiếng thế giới, có thể sẽ bị Microsoft thâu tóm trong thời gian tới.
Microsoft đang lên kế hoạch về một thương vụ mua bán lớn đầu năm 2016 - Ảnh: AFP
Microsoft đang lên kế hoạch về một thương vụ mua bán lớn đầu năm 2016 - Ảnh: AFP

Theo Neowin, ngay những ngày đầu năm 2016 này Microsoft đã lên kế hoạch về một thương vụ mua bán cực lớn. Đó là thâu tóm lại toàn bộ hệ thống giải pháp quảng cáo trên di động của Inmobi, với mức giá sẵn sàng chi ra hơn 2 tỉ USD.

Ngoài Microsoft, thì cả Yahoo và Google cũng đang "nhòm ngó" Inmobi. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu thì Microsoft đang có lợi thế hơn so với các đối thủ còn lại, và đã đạt được những thỏa thuận ngầm với Inmobi.

Thiết bị di động hiện nay đang là một trong những lĩnh vực quan trọng đối với các nhà quảng cáo khi sự gia tăng của các thiết bị này đang làm thay đổi thói quen mua hàng người dùng. 

Inmobi cũng cho phép các nhãn hàng, các nhà phát triển và các publisher hàng đầu thế giới thu hút người tiêu dùng thông qua quảng cáo trên thiết bị di động. Nền tảng của Inmobi dựa trên hệ thống dữ liệu lớn và tiên tiến, hiểu rõ hành vi người tiêu dùng và công nghệ điện toán đám mây nhằm đơn giản và tối ưu hóa quảng cáo trên di động. 

Được công nhận bởi MIT Technology Review là một trong 50 công ty công nghệ hàng đầu của năm 2013, Inmobi hiện tại là mạng lưới quảng cáo di động độc lập lớn trên thế giới, đang có hơn 691 triệu người dùng ở 165 quốc gia.

Theo Thanh Niên