Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt

VietTimes -- Mới đây, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Surface Book 2, siêu máy tính xách tay cao cấp, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với MacBook Pro của Apple trong mùa mua sắm năm nay.

Microsoft tuyên bố phiên bản Surface Book thế hệ thứ 2 này có thời lượng pin lên đến 17 tiếng (trong trường hợp xem video trong trình duyệt Microsoft Edge) và mạnh mẽ gấp 2 lần so với phiên bản MacBook Pro. 

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 1(Ảnh: Business Insider)

Một tín đồ công nghệ cho biết: “tôi đã được sử dụng thử chiếc Surface Book 2 tại một sự kiện ở San Francisco vào tuần trước. Mặc dù thật khó để đánh giá chính xác những tuyên bố mạnh mẽ của Microsoft chỉ trong vài phút nhưng tôi thực sự ấn tượng với chiếc laptop này”.

Surface Book 2 không phải là một cuộc cách mạng công nghệ mà nó là sự tiến hóa. Microsoft đã mang đến một số thay đổi chính so với phiên bản ban đầu được ra mắt năm 2015. Đó thực sự là một tín hiệu tuyệt vời khi phiên bản đầu tiên còn thiếu một chút gì đó để trở nên hoàn hảo.

Dưới đây là một số thông số chi tiết thể hiện Surface Book 2 là một thiết bị tuyệt vời:

Surface Book 2 chính là chiếc laptop mạnh mẽ nhất của Microsoft cho tới thời điểm hiện tại với thiết kế cao cấp cùng với dung lượng pin lên đến 17 giờ xem video liên tục.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 2(Ảnh: Business Insider)

Surface Book 2 ra mắt  hai phiên bản với giá không hề rẻ, từ 1,499 USD cho bản 13.5 inch và 2,499 USD cho bản 15 inch.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 3Bản 15 inch (bên trái) và bản 13.5 inch (bên phải) (Ảnh: Business Insider)

Phiên bản mới này cũng sở hữu một tính năng tuyệt vời so với phiên bản tiền nhiệm: Người dùng có thể tách bỏ màn hình để sử dụng như một Tablet.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 4(Ảnh: Business Insider)

Đây chính là một trong những điểm được nâng cấp so với phiên bản trước. Do không tích hợp quạt tản nhiệt ở nửa trên nên người dùng có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng bằng một tay, ngay cả với bản 15 inch. Microsoft cho biết, dung lượng pin của chiếc tablet có thể đạt 5 giờ hoạt động liên tục.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 5(Ảnh: Business Insider)

Nếu thời lượng pin không đủ, bạn hoàn toàn có thể gắn màn hình vào thân máy và xoay bàn phím về phía sau màn hình.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 6(Ảnh: Business Insider)

Và tiếp tục sử dụng như một chiếc tablet dày hơn, nặng hơn, nhưng mạnh mẽ hơn.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 7(Ảnh: Business Insider)

Lưu ý: Surface Book 2 được tích hợp cổng USB-C, có thể dễ dàng nhìn thấy bên dưới chiếc bút như hình trên, đánh dấu bước đột phá khi đây là thiết bị đầu tiên của Microsoft được trang bị cổng USB-C. Cổng này được sử dụng để sạc pin, có thể hơi chậm, tuy nhiên nó còn được thiết kế cho việc kết nối với máy chiếu, màn hình và các phụ kiện khác.

Một cải tiến đáng kể nữa chính là chiếc bản lề. Nó được thiết kế chắc chắn hơn, giúp cho việc tháo rời màn hình dễ dàng hơn đồng thời làm tăng độ tin cậy và sức mạnh cho chiếc Surface Book 2.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 8(Ảnh: Business Insider)

Bàn phím và trackpad là những cải tiến đáng kể tiếp theo. Chúng được thiết kế trau chuốt hơn, đẹp hơn, thoải mái hơn và hiệu suất hơn so với đối thủ chính MacBook Pro của Apple.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 9(Ảnh: Business Insider)

Microsoft tuyên bố rằng phiên bản Surface Book 2 mạnh mẽ gấp 2 lần so với phiên bản MacBook Pro. Tôi không thể xác minh chính xác điều này nhưng tôi đã chứng kiến chiếc laptop này có thể chạy những game cực nặng trên Windows như “Cuphead” hay “Gears of War 4” một cách dễ dàng.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 10(Ảnh: Business Insider)

Tóm lại, Surface Book 2 được đánh giá tốt hơn trong hầu hết các tính năng khi so sánh với các mẫu MacBook khác. 

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 11(Ảnh: Business Insider)

Nó không phải thay đổi hoàn toàn so với phiên bản tiền nhiệm nhưng Surface Book 2 là một phiên bản hoàn hảo. Nó sẽ lên kệ vào ngày 16/11 năm nay.

Microsoft ra mắt phiên bản Surface Book 2 với giá siêu đắt ảnh 12(Ảnh: Business Insider)