Microsoft được cấp bằng sáng chế công nghệ tìm kiếm đồ vật thất lạc

Trong tương lại, việc tìm kiếm đồ đạc thiết lạc trong nhà sẽ dễ dàng hơn, nhờ công nghệ Object tracking vừa được cấp bằng sáng chế của Microsoft.
Object Tracking giúp người dùng theo dõi đồ vật thông qua thực tế ảo
Object Tracking giúp người dùng theo dõi đồ vật thông qua thực tế ảo

Theo Neowin, việc theo dõi vị trí hoặc tìm kiếm ví tiền, điện thoại di động, chìa khóa xe,.. thất lạc không chỉ gây khó chịu mà còn tốn một khoảng thời gian không nhỏ.

Tuy nhiên, với công nghệ Object Tracking vừa được Microsoft sở hữu, nó sẽ tạo ra một thế giới mà người dùng không bao giờ quên, và nếu quên Microsoft sẽ làm phần việc nhắc nhở. Theo đó, người dùng chỉ cần đeo một chiếc tai nghe HoloLens hoặc các thiết bị thực tế tăng cường (AR) để trợ giúp con người tìm kiếm tài sản bị thất lạc.

Cách hoạt động của hệ thống này khá đơn giản, nó sẽ chứa các cảm biến hình ảnh quan sát môi trường xung quanh. Dữ liệu video từ các bộ cảm biến hình ảnh sẽ phát hiện tất cả các đối tượng trong môi trường, và xác định các đối tượng nằm trong diện theo dõi (chẳng hạn như chiếc chìa khóa bị lạc) từ các dữ liệu video.

Các dữ liệu này có thể được lưu trữ cục bộ hoặc thông qua các dịch vụ từ xa, sẽ tạo ra các thông tin liên quan đến trạng thái đối tượng. Theo cách này, người dùng có thể tìm ra dễ dàng địa điểm gần nhất của một đồ vật bị thất lạc.

Trong trường hợp nhiều người trong gia đình cùng sử dụng các thiết bị nằm trong diện theo dõi, mỗi người có thể biết đến những thay đổi do những người khác thực hiện thông qua việc chia sẻ thông tin với nhau.

Theo Thanh niên