Microsoft dừng hỗ trợ Skype trên 85% thiết bị Windows Phone

VietTimes -- Ngay từ tháng 10 này, Microsoft sẽ bỏ hỗ trợ ứng dụng Skype trên 85% thiết bị cầm tay Windows và di chuyển ứng dụng thoại Skpy lên nền tảng điện toán đám mây vào đầu năm 2017
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Năm 2011, Microsoft đã từng bỏ ra một khoản đầu tư kha khá để mua lại Skype, nhưng Microsoft lại không mấy thành công trong mảng điện thoại Windows Phone, nên việc phát triển Skype trên nền tảng Windows Phone không còn trong chiến lược của Microsoft.

Bằng chứng rõ rầng nhất cho việc Microsoft dừng hỗ trợ Skype là việc Microsoft di chuyển ứng dụng thoại Skpy lên nền tảng điện toán đám mây vào đầu năm 2017. Động thái chứng tỏ hãng “phần mềm khổng lồ” này muốn loại bỏ ứng dụng này khỏi các thiết bị Windows, cũng như các nền tảng ứng dụng của đối thủ.

Cụ thể, đối với Windows Phone 8, Windows Phone 8.1 hoặc Windows 10… thì sẽ không thể tải ứng dụng Skype từ Windows Store được nữa. Thậm chí, ngay cả khi bạn sử dụng link cài đặt Skype trực tiếp, ứng dụng này cũng sẽ không hoạt động được quá một vài tuần.

Bên cạnh các nền tảng Windows Phone cũ, Windows RT cũng đã không còn hỗ trợ Skype. Một số thiết bị Android khác cũng bị ảnh hưởng. Cụ thể hơn, các thiết bị sử dụng Android 4.0.2 hoặc cũ hơn sẽ không thể cài đặt ứng dụng này được nữa. Nếu các dòng điện thoại này đã cài đặt sẵn Skype, thì ứng dụng này cũng sẽ làm việc “lay lắt” đến hết năm nay.

Còn đối với các thiết bị đang chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile, Skype chỉ tương thích với bản cập nhật Windows 10 Mobile Anniversary (Windows 10 Mobile 1607). Hiện chỉ có khoảng 13,7% điện thoại Windows sử dụng hệ điều hành Windows 10 Mobile. 9,5% thiết bị di động sử dụng phiên bản 1511 của hệ điều hành OS sẽ không được hỗ trợ Skype, tuy nhiên một số thiết bị cầm tay do các hãng “không tên tuổi” sản xuất sẽ không tương thích với phần mềm đời cao hơn 1511.