Microsoft cho phép đăng nhập bằng điện thoại, không cần mật khẩu

Không cần nhớ các ký tự mật khẩu dài ngoằng, chỉ cần một chiếc smartphone trên tay là bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình từ bất kỳ đâu.
Microsoft cho phép đăng nhập bằng điện thoại, không cần mật khẩu
Microsoft cho phép đăng nhập bằng điện thoại, không cần mật khẩu

Từ bây giờ, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình thông qua ứng dụng xác thực Microsoft Account mà không cần nhập mật khẩu. Đây là chính sách mới vừa được Microsoft công bố trong một bài blog từ bộ phận xác thực của hãng.

Theo Engadget, cách thức đăng nhập bằng smartphone của Microsoft khá giống Google. Bạn có thể thiết lập cách đăng nhập mới trong phần Settings sau khi cài đặt Microsoft Account dành cho iOS, Android và Windows Phone. Sau này, khi đăng nhập vào các dịch vụ của Microsoft trên máy tính (hoặc từ một thiết bị khác), chỉ cần nhập tên người dùng (hoặc email), sau đó hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận có đăng nhập mới đến điện thoại, và bạn chỉ cần bấm Phê duyệt để đăng nhập mà không cần qua bước nhập mật khẩu như trước. Ứng dụng cũng có thể tạo một mã số ngẫu nhiên nếu người dùng kích hoạt xác minh 2 bước.

Đây được xem là cách bảo vệ tài khoản hữu ích bởi nếu kẻ xấu có mật khẩu (hay biết email đăng nhập) mà không có smartphone để xác thực thì chúng cũng không thể làm được gì.

Tất nhiên, bạn có thể chuyển lại cách đăng nhập bằng mật khẩu nếu không muốn phụ thuộc quá nhiều vào smartphone, nhưng Microsoft cho biết cách đăng nhập mới này "dễ dàng hơn so với xác minh 2 bước và an toàn hơn mật khẩu".

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tu-van-bao-mat/-/view_content/content/2133284/microsoft-cho-phep-dang-nhap-bang-dien-thoai-khong-can-mat-khau