Mi MIX vỡ góc, nứt màn hình khi thả rơi từ 60cm

Sau khi ra mắt smartphone không viền màn hình Mi MIX đã bị chê là dễ vỡ khi vô tình đánh rơi. Chuyên gia "phá điện thoại" JerryRigEverything vừa khẳng định lại nhược điểm này.
Mi MIX vỡ góc, nứt màn hình khi thả rơi từ 60cm
Mi MIX vỡ góc, nứt màn hình khi thả rơi từ 60cm

Xiaomi Mi MIX là flagship không viền màn hình cực kỳ đẹp, rất có thể nó sẽ tạo nên xu hướng thiết kế smartphone màn hình tràn 4 cạnh. Sản phẩm này còn dẫn đầu thế giới smartphone bởi vật liệu gốm độc đáo và sang trọng. Trong bài kiểm tra độ cứng bề mặt, lưng bằng gốm của Mi MIX chỉ bị xước khi dùng mũi thử số 8. Thành tích này chỉ thua sapphire và kim cương, ngang với đá topaz.

Sau khi thử độ cứng bề mặt, JerryRigEverything đã thử thả rơi chiếc Mi MIX ở các độ cao khác nhau. Vì có vỏ bằng gốm và viền siêu mỏng nên nó được "ưu ái" bắt đầu thả rơi từ mức 15cm. 

Kết quả là Mi MIX không hề hấn gì khi rơi từ độ cao 15 và 30cm với góc rơi úp thẳng màn hình. Tuy nhiên, khi nâng độ cao lên 60cm (ngang mặt ghế ngồi) và lao góc xuống trước, Mi MIX đã bị vỡ góc và vết nứt lan rộng ra màn hình. 

Vật liệu gốm và thiết kế cao cấp giúp Mi MIX có vẻ đẹp rất hiện đại và cuốn hút. Tuy nhiên, do có độ cứng cao và mép gia công quá mỏng nên khả năng chịu va đập của máy rất thấp, thử thách rơi mới đến tầm 60cm thôi mà flagship không viền này đã nhận hậu quả tệ hại. Kết quả kiểm tra độ bền này là cảnh báo nghiêm khắc với người dùng Mi MIX: phải luôn đặt máy trong bao da được cung cấp kèm theo sản phẩm.

Theo Nghe nhìn VN