Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Mercedes-Maybach Ultimate SUV concept bất ngờ lộ diện, đẹp ngỡ ngàng

VietTimes --Thay vì phát triển một mẫu SUV theo cách truyền thống, Mercedes-Maybach Ultimate Luxury SUV concept dường như chỉ là một chiếc sedan phóng to với 4 động cơ điện đặt ở 4 bánh.
Mercedes-Maybach Ultimate Luxury SUV concept sẽ được giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 vào ngày 25/4 tới đây
Mercedes-Maybach Ultimate Luxury SUV concept sẽ được giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 vào ngày 25/4 tới đây
Chỉ còn 2 ngày nữa, triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 hay còn được gọi là Auto China 2018 sẽ chính thức khai màn. Để chuẩn bị cho sự kiện này, thương hiệu Mercedes-Maybach đã cho chúng ta nhìn trước những hình ảnh rất rõ ràng của mẫu xe ý tưởng mới có tên gọi Ultimate Luxury SUV concept.
Nếu nhìn qua những hình ảnh này, bạn sẽ nghĩ đó là một chiếc xe SUV được phát triển từ mẫu GLS. Nhưng không phải vậy, nó là một chiếc xe thuần điện, được phát triển trên nền tảng khung gầm hoàn toàn mới. Nói một cách chính xác là một chiếc sedan 4 cửa khổng lồ chứ không phải là một chiếc SUV theo cách thiết kế truyền thống.
Mercedes-Maybach Ultimate SUV concept bất ngờ lộ diện, đẹp ngỡ ngàng ảnh 1 Sự tái hiện hình ảnh của mẫu Mercedes-Maybach Vision concept

Ở phía trước, Mercedes-Maybach Ultimate Luxury SUV concept có một bộ lưới tản nhiệt hình thác nước và cụm đèn pha mỏng tương tự như những gì chúng đã từng thấy trên các mẫu Vision concept trước đó của thương hiệu này. 

Phía sau của mẫu concept này cũng có thiết kế khá lạ mắt, mặc dù vậy trông nó vẫn rất đẹp và biết cách tạo điểm nhấn qua các đường viền crôm và bộ la-zăng hợp kim kiểu tuabin.
Mercedes-Maybach Ultimate SUV concept bất ngờ lộ diện, đẹp ngỡ ngàng ảnh 2 Phần đuôi xe có thiết kế khác lạ nhưng vẫn rất đẹp và độc đáo

Bên trong, Mercedes-Maybach Ultimate Luxury SUV concept mang đến cho người xem một cảm giác cực kỳ sang trọng và đẳng cấp thông qua lớp da bọc màu trắng, chi tiết gỗ và các tấm trang trí crôm.

Phía trên cao của bề mặt bảng táp-lô được bọc lớp da nâu để tạo sự tương phản, cùng với đó là các hốc gió điều hòa cũng được thiết kế giống như các thanh nan của bộ lưới tản nhiệt.
Ghế ngồi dành cho hành khách phía sau sẽ chỉ có 2 vị trí riêng biệt, hốc đồ trung tâm sẽ không thiết kế để sâm banh, thay vào đó là một bộ ấm trà Trung Hoa và các họa tiết hoa trang trí.
Mercedes-Maybach Ultimate SUV concept bất ngờ lộ diện, đẹp ngỡ ngàng ảnh 3 Không gian sang trọng, đẳng cấp đúng chất Mercedes-Maybach

Nhưng điểm đáng chú ý nhất ở Mercedes-Maybach Ultimate Luxury SUV concept lại nằm ở khối động cơ chạy điện hoàn toàn gồm 4 mô tơ điện được đặt ở 4 bánh xe cho công suất 750 mã lực.

Toàn bộ khối pin 80 kWh được thiết kế trải đều ở dưới sàn xe, theo EPA phạm vi đi được của mẫu xe này là hơn 360 km và tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 250 km/h. Nó có bộ sạc nhanh DC lên tới 350 kW, điều này cho phép chiếc xe có thể chạy thêm được quãng đường 100 km chỉ mất có 5 phút sạc.

Mercedes-Maybach Ultimate SUV concept bất ngờ lộ diện, đẹp ngỡ ngàng ảnh 4 Bệ trung tâm phía sau sẽ là nơi dành cho một bộ ấm trà thay vì để ly sâm banh

Những hình ảnh này của Mercedes-Maybach khiến chúng ta nhớ lại chiếc Aston Martin Lagonda Luxury Utility 2009 được phát triển dựa trên nền tảng của Mercedes-Benz ML-Class, nó cũng được tạo ra như cách mà Mercedes-Maybach đang làm với Ultimate Luxury SUV concept.

Đáng tiếc nó đã không trở thành hiện thực, nhưng với Mercedes-Maybach đó sẽ là một câu chuyện khác.

Mercedes-Maybach Ultimate SUV concept bất ngờ lộ diện, đẹp ngỡ ngàng ảnh 5
Mercedes-Maybach Ultimate SUV concept bất ngờ lộ diện, đẹp ngỡ ngàng ảnh 6
Mercedes-Maybach Ultimate SUV concept bất ngờ lộ diện, đẹp ngỡ ngàng ảnh 7