Máy bay mang số hiệu MS804 mất tích của Ai Cập có thể đã rơi xuống biển

VietTimes -- Theo phỏng đoán của Cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập, chiếc máy bay mất tích của Ai Cập có thể đã rơi xuống biển.
Máy bay mang số hiệu MS804 mất tích của Ai Cập  có thể đã rơi xuống biển

Chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar vào 2 giờ 45 (tức 7 giờ 45 giờ Việt Nam) sáng ngày 19.5 khi đang vào không phận Ai Cập trên biển Địa Trung Hải sau khi sắp hoàn tất đường bay từ thủ đô Paris (Pháp) về thủ đô Cairo (Ai Cập), theo hãng tin Sky News. Khoảng 10 phút trước khi biến mất, máy bay mất liên lạc với trung tâm kiểm soát không lưu.

Theo thông tin mới nhất từ CNN, Phó chủ tịch EgyptAir là ông Ahmed Abdel thông báo máy bay đã không có cuộc gọi báo hiệu gặp nạn nào. Tuy nhiên, hãng hàng không này sau đó tuyên bố lại rằng có một cuộc gọi khẩn cấp từ chiếc máy bay mất tích vào lúc 4 giờ 26 giờ địa phương, tức khoảng 2 giờ sau khi máy bay biến mất khỏi màn hình radar, theo CNN.

Máy bay của hãng EgyptAir cất cánh từ Paris lúc 23 giờ 9 phút ngày 18.5 giờ địa phương (tức 4 giờ 9 phút sáng ngày 19.5 theo giờ Việt Nam). Vào thời điểm mất tích, chiếc máy được cho là đang bay ở độ cao khoảng 11.200 m trên biển Địa Trung Hải và vừa vào không phận Ai Cập được 16 km. Người phát ngôn cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập Ihab Raslan cho biết chiếc máy bay nhiều khả năng đã rơi xuống biển.

Sky News cho hay, tín hiệu radar cuối cùng của chiếc máy bay mang số hiệu MS804 phát đi cho thấy nó đang ở không phận Hy Lạp, cách thủ đô Athens tầm 40 phút bay.  Cơ quan hàng không Ai Cập hiện đã nâng mức cảnh báo ở sân bay Cairo. Theo thông báo của Egypt Air, máy bay mất tích sau khi đi vào không phận Ai Cập 16 km. Trong khi đó, Ai Cập và Hy Lạp đều đã triển khai máy bay quân sự đến vùng máy bay mất tích. 

Theo tiết lộ, cơ trưởng điều hành chuyến bay đã có kinh nghiệm hơn 6.000 giờ bay, trong đó có 2.000 giờ điều khiển máy bay A320. 

Đường bay dự định của chiếc máy bay mất tích.
Đường bay dự định của chiếc máy bay mất tích.

Phó chủ tịch hãng hàng không Egypt Air - Ahmed Abdel, nói với hãng tin CNN rằng phi công không thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nào và cuộc gọi liên lạc với trạm kiểm sóat không lưu cuối cùng diễn ra trước khi máy bay mất tích khoảng 10 phút.

Người phát ngôn Cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập Ihab Raslan rằng máy bay mất tích có thể đã rơi xuống biển. Ông cũng cho biết thêm, phi cơ đã đi vào không phận Ai Cập khoảng 16 km trước khi mất tích.