Máy bay IL-76 rơi tại Irkutsk bị cháy rụi hoàn toàn - VIDEO

Theo lời ông Didenko, ghi nhận hiện tượng khói mù dày đặc trong khu vực phát hiện máy bay.
Máy bay IL-76.
Máy bay IL-76.

Theo thông báo của ông Sergei Didenko thủ trưởng cơ quan Tình huống khẩn cấp vùng Siberia, chiếc máy bay Il-76 của Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga rơi ở vùng Irkutsk bị cháy gần hết.

Trước đó có thông báo nhóm cứu hộ mặt đất đã tìm thấy vết tích của chiếc máy bay rơi ở vùng lân cận điểm dân cư Rybnyi Uyan trên sườn một ngọn đồi. Máy bay vỡ nát và cháy hầu như hoàn toàn.

Theo thông tin của  Avialesookhrana,  nguyên nhân gây tai nạn với chiếc IL-76 là đám cháy rừng.

Theo TTXVN, Tính đến chiều 3/7 giờ Hà Nội, đội tìm kiếm đã phát hiện thi thể của bốn phi công và thu được một hộp đen tại địa điểm chiếc máy bay Il-76 của Nga bị mất tích hai ngày trước đó khi đang làm nhiệm vụ dập những đám cháy rừng lớn tại tỉnh Irkutsk.

Giám đốc Trung tâm Trung tâm Khu vực Siberi Bộ tình trạng khẩn cấp Nga ông Sergei Didenko cho biết chiếc Il-76 gặp nạn bị cháy hoàn toàn. Với qui mô hủy hoại như vậy thì khả năng tất cả 10 người có mặt trên máy này đều tử nạn. Hiện công tác cứu hộ vẫn tiếp tục được tiến hành.

Trước đó, một nhóm cứu hộ mặt đất đã tìm thấy chiếc Il-76 trên sườn một ngọn núi trong vùng tìm kiếm.

Cơ quan hàng không Nga cho biết rất có thể chiếc máy bay đã va vào núi trong điều kiện tầm nhìn xấu, máy bay bay ở tầm thấp. Tuy nhiên đây chỉ là giả thuyết và cơ quan điều tra mới chỉ bắt đầu điều tra hiện trường.

Theo hãng tin TASS của Nga, máy bay Il-76 trên trực thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp, bị mất tích khi đang bay ở độ cao 3.000m. Trên máy bay có tổng cộng 10 người, gồm nhân viên cứu hỏa và phi hành đoàn.