Máy bay của VNA phải quay lại mặt đất sau 30 phút cất cánh

Chuyến bay VN227 của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines (VNA) đã gặp sự cố sau khi cất cánh được 30 phút, phải quay lại sân bay Nội Bài...
Mặt nạ dưỡng khí rơi xuống sau thông báo lỗi hệ thống. (Ảnh do hành khách trên chuyến bay chụp lại).
Mặt nạ dưỡng khí rơi xuống sau thông báo lỗi hệ thống. (Ảnh do hành khách trên chuyến bay chụp lại).

Theo thông tin từ một số hành khách trên chuyến bay này cho hay, khi máy bay đang bay thì bất ngờ máy bay rơi mặt nạn dưỡng khí. Hơn 100 người trên chuyến bay đã hoảng hốt và lo sợ.

Thông tin trên được ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không xác nhận.

Ông Thanh cho hay, ông đã nhận được thông tin sơ bộ về vụ việc này. Khi máy bay cất cánh được 30 phút, máy bay đã lên độ cao bình thường thì báo lỗi kỹ thuật nên tổ lái đã phải cho máy bay quay trở lại mặt đất tại sân bay Nội Bài. 

Theo ông Thanh thì đây là “lỗi bình thường”, việc cho máy bay quay trở lại mặt đất để kiểm tra cũng là quy trình bình thường. Máy bay đã đáp xuống sân bay Nội Bài mà không cần trợ giúp.

Ông Thanh cũng cho biết thêm, hiện nay, vụ việc đang được kiểm tra, xem xét kỹ càng.

Được biết, chuyến bay của VNA mang số hiệu VN227 từ HAN đi SGN. Chuyến bay VN227 gặp sự cố sáng nay có khoảng 127 hành khách và phi hành đoàn. 

Theo Cảng HK Quốc tế Nội Bài, khi sự cố xảy ra, Vietnam Airlines đã triển khai tàu bay chuyến VN237 để vận chuyển khách đến Tân Sơn Nhất. Chuyến bay thay thế đã khởi hành vào khoảng 10h sáng cùng ngày.

Đại diện Cảng vụ Nội Bài cho hay, toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều an toàn, chỉ "có 1 tiếp viên của VNA bị thương nhẹ".

Theo nguồn tin PV có được, trên chuyến bay này, tân Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cũng có mặt.

Theo MTG