MacBook Pro 2016 có pin gần 19 tiếng sau khi sửa lỗi

Sau khi được Apple khắc phục lỗi phần mềm, các phiên bản của MacBook Pro 2016 có thời lượng pin từ 15,75 đến 18,75 tiếng. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tạp chí uy tín Consumer Report từng gây ngạc nhiên khi khuyên người dùng không nên mua chiếc MacBook Pro Retina 2016 mới. Bài đánh giá trong tháng 12 của tạp chí này cho biết laptop mới của Apple rất thiếu ổn định về thời lượng pin, dao động từ 3,75 đến 16 tiếng trên cùng một phiên bản. 

Apple sau đó đã sớm cập nhật phần mềm sửa lỗi liên quan đến Safari để khắc phục tình trạng này. Ngoài ra, theo Apple, Consumer Report không nên tắt bộ nhớ cache của trình duyệt khi thử nghiệm bởi thao tác này không phản ánh đúng cách sử dụng trong thực tế. 

Bài kiểm tra lại của Consumer Report đã kết luận các vấn đề về pin không còn tồn tại. Thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc đầy của các mẫu MacBook Pro Retina 2016 thậm chí rất tốt. Phiên bản 13 inch có Touch Bar dùng được 15,75 tiếng, bản không Touch Bar là 18,75 tiếng vả model 15 inch là 17,25 tiếng. 

MacBook Pro 2016 có pin gần 19 tiếng sau khi sửa lỗi ảnh 1

Apple gần đây gặp nhiều vấn đề vớicác bản cập nhật phần mềm.

MacBook Pro mới phiên bản 13 inch có cân nặng chỉ 1,36 kg, mỏng 14,9 mm (thế hệ trước là 18 mm). Phiên bản 15 inch có cân nặng 1,81 kg, mỏng 15,5 mm. Phần vỏ máy vẫn làm từ nhôm nguyên khối nhưng logo Apple không còn phát sáng, tương tự MacBook Retina 12 inch. Trackpad trên bộ đôi MacBook mới đều có kích thước lớn tới gấp đôi với thế hệ 2015. Máy có 4 cổng USB-C (phiên bản không Touch Bar có 2 cổng) hỗ trợ Thunderbolt 3 và đều có thể hỗ trợ sạc như nhau. Không có sự xuất hiện của đầu đọc thẻ nhớ và cổng sạc MagSafe cũng biến mất.

Touch Bar trên MacBook Pro mới là một dải màn hình thay thế đúng vị trí các phím chức năng trước đây. Việc hỗ trợ cảm ứng và tùy biến chức năng theo ý muốn là điểm mạnh của trang bị này. Ngoài hiển thị các điều khiển cơ bản như độ sáng, âm thanh, bật/tắt nhạc, Touch Bar còn hiển thị thanh công cụ ngữ cảnh tùy vào ứng dụng đang bật. Phím nguồn nằm ở vị trí cũ nhưng được tích hợp thêm cảm biến vân tay.

Theo VnExpress