Lực lượng vũ trang Syria tiến công mạnh, IS tổn thất hàng trăm tay súng

Mùa xuân Nga dẫn nguồn thông tin gần nhất về chiến trường Syria của chiến binh Ukraine, gốc Donbass mật danh Timur, chiến đấu trong hàng ngũ lực lượng dân quân người Kurd cho biết: Quân đội Syria tiếp tục tấn công, tại Aleppo và Homs, giải phóng 23 khu dân cư, một thủ lĩnh Al-Nusra bị tiêu diệt ở Hama.

Lực lượng vũ trang Syria tiến công mạnh, IS tổn thất hàng trăm tay súng

Tổng quan tình hình Syria đến cuối ngày 29.12. 2015 .

Tại Aleppo và Homs, quân đội Syria đã giành lại được 23 khu dân cư.

Tỉnh Aleppo. Lực lượng dân quân người Kurd và một số đơn vị của lực lượng quân đội dân chủ Syria, đứng về phía chính quyền Damascus đã triển khai trận tấn công ác liệt vào lực lượng IS, giành liên tiếp 19 khu dân cư. Hơn 150 tay súng của tổ chức khủng bố IS bị diệt.

Tỉnh Homs. Quân đội Syria dưới hỏa lực yểm trợ của không quân và pháo binh,  tiến công vào trận địa của các phần tử khủng bố, khiến các tổ chức này thiệt hại nặng nề về binh lực và phương tiện chiến tranh, giành được Hadas, Huvarreen và Mahin. 

Tỉnh Hama

Trong các khu dân cư El Latamna và Marhaba, tỉnh Hama quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố, trong đó có một thủ lĩnh chiến trường của "Al-Nusra Jabhat" * Abdel-Razak al-Aleyvi.

Tỉnh Damascus

Tại khu vực Khan el-Sheikh, tỉnh Damascus, không quân đã không kích dữ dội vào sở chỉ huy điều hành tác chiến của các phần tử khủng bố, tiêu diệt gần 40 tay súng, trong đó có nhiều chỉ huy chiến trường.

Vùng ngoại vi Damascus, các tay súng chống trả quyết liệt, gài mìn ở những khu vực mà chúng buộc phải bỏ lại trước làn sóng tấn công của quân đội Syria và lực lượng dân quân địa phương.

Khu vực Đông Ghouta, trong các khu dân cư Namibia và Blalia, các chiến binh nổi dậy chống trả quyết liệt quân đội Syria. Hỏa lực phòng ngự của các chiến binh chủ yếu là súng máy phòng không hạng nặng và các loại tên lửa thủ công.

Các tay súng nổi dậy tiến hành các hoạt động bắn tỉa và phản kích dưới hỏa lực yểm trợ của các xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng và súng cối đạn tự chế, có uy lực rất lớn. Khi bị đẩy lùi, các chiến binh đã gài mìn vào vật cản và trận địa, các khu vực xung quanh và nhà dân. 

Tại chảo lửa Darayya, các phần tử khủng bố thực hiện ý đồ đột kích thoát khỏi vòng vây. Đòn phản công đột kích về hướng bắc chảo lửa Darayya bị bẻ gẫy, các tay súng khủng bố mất một xe tăng, một xe BMP và tổ hợp súng chống tăng.

Tỉnh Daraa

Phía bắc thành phố Dara’a, các đơn vị quân đội Syria đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực Tel al-Hasna và căn cứ Tiểu đoàn 82, tiếp giáp với thành phố Sheikh Miskeen.

Tổng quan tỉnh hình Syria đến ngày 28.12.2015

Theo QPAN