Lực lượng Tigers hoàn thành chiến dịch Nhà máy nhiệt điện Aleppo

Ngày 21.02.2016, Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger và đồng minh đã giành được tất cả các làng bên trong bình nguyên Al-Safira sau một trận chiến kéo dài một tuần đánh chiếm Nhà máy Nhiệt điện Aleppo.
Lực lượng Tigers hoàn thành chiến dịch Nhà máy nhiệt điện Aleppo

Theo phóng viên chiến trường Arab Source, có mặt tại sân bay Kuweires, các đơn vị công binh đã rà phá mìn và các vũ khí nổ tự chế do lực lượng IS để lại sau khi chúng tháo chạy khỏi vùng bình nguyên Al-Safira và các làng từng chiếm đóng.

Có khoảng 700 tay súng đã âm thầm chạy khỏi bình nguyên Al-Safira vào tuần qua, chỉ còn lại khoảng 100-150 chiến binh IS ở lại tử thủ tại Nhà máy nhiệt điện Aleppo.

Lực lượng khủng bố IS không thể cố thủ được lâu hơn, do phần lớn khu vực đã bị lực lượng Tigers kiểm soát đồng thời khống chế tuyến đường tiếp vận Aleppo-Raqqa.

Thất bại trong chiến cuộc giành bình nguyên Al-Safira trước quân đội Syria, IS hiện đang tăng cường gấp đội lực lượng bảo vệ thành trì tại thành phố Al-Bab và Deir Hafer. Hai thành phố này từ lâu đã nằm trong quyền kiểm soát của lực lượng khủng bố IS và nếu chúng thất bại trong trận chiến phòng thủ thành phố những ngày sắp tới, điều đó có nghĩa là toàn bộ hệ thống mạng lưới IS ở Aleppo sụp đổ.

Trên vùng nông thôn phía đông nam Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria đang đẩy mạnh hoạt động chiến đấu tiến công hướng đông bắc đến sân bay quân sự Tabaqa. Hoàn toàn có khả năng lực lượng Tiger sẽ tấn chiếm Deir Hafer, hướng mũi nhọn tấn công về phía đông nam đến sân bay quân sự Jirah bên sườn hệ thống phòng thủ của IS.

Quân đội Syria giải phóng Nhà máy Nhiệt điện Aleppo

NT