Lực lượng Tigers giành được cao điểm khống chế Palmyra

VietTimes -- Chiều ngày 26.03.2016 trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, lực lượng Tigers phối hợp với lực lượng Diều hâu Sa mạc, lữ đoàn 134, Hezbollah, Lính thủy đánh bộ Syria đánh chiếm ngọn đồi quan trọng nằm sát phía đông quận vừa giải phóng  Al - Amariyah.

Lực lượng Tigers giành được cao điểm khống chế Palmyra

Ngọn đồi mà lực lượng Tiger giải phóng được giới truyền thông gọi là "Tal Sakri" hoặc "Tal – Amariyah” tên gọi không quan trọng nhưng đó là một địa điểm chiến lược mà quân đội Syria bắt buộc phải khống chế, đây chính là điểm then chốt để giành lại thành phố cổ từ IS.

Giải phóng được ngọn đồi này, các lực lượng vũ trang Syria tái chiếm lại một số điểm chốt dọc đường cao tốc Raqqa - Palmyra, ngăn chặn một trong những tuyến đường cung cấp chính của các nhóm khủng bố vào thành phố cổ Palmyra.

Không dừng lại ở thành quả này, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh tấn công giải phóng quận Al-Gharbiyah và quận Djami’ia Al-Ghabiyah sau trận chiến khốc liệt với IS.

Tại thời điểm này, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đang đánh sâu vào trung tâm của thành phố Palmyra, tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố trong cuộc chiến giành lại sân bay chiến lược Palmyra.

Quân đội Syria đánh chiếm các khu phố phía tây Palmyra

NT