Lực lượng Tigers đánh chiếm Tam giác Palmyra, tấn công đỉnh núi Jabal Al-Tar

VietTimes -- 23:45 giờ Damascus ngày 22.03.2016, Lực lượng Tigers phối hợp với Hezbollah, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Liwaa Imam 'Ali (tình nguyện bán quân sự Iraq), Lính thủy đánh bộ Syria giành toàn quyền kiểm soát Tam giác Palmyra (Tadmur) sau khi tiến công từ phía đông vùng núi Jabal Hiyyal.
Lực lượng Tigers đánh chiếm Tam giác Palmyra, tấn công đỉnh núi Jabal Al-Tar

Theo phóng viên chiến trường Arab Source trên vùng nông thôn Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã giải phóng khu vực chiến lược này sau một trận chiến khốc liệt với IS trong trận đánh đêm.

Các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh chịu tổn thất thấp nhất, IS mất khoảng 20-30 chiến binh trước khi trận địa của IS bị các lực lượng chính phủ Syria tràn vào đánh chiếm.

Giành được Tam giác Palmyra, các lực lượng vũ trang Syria chỉ còn cách Palmyra rất gần,  đây là lần đầu tiên quân đội Syria tiến sát đến tuyến phòng ngự thành phố từ lần rút lui của quân đội Syria ngày 21.05.2015.

Phía bắc Tam giác Palmyra, lực lượng Tiger và Lữ đoàn Diều hâu sa mạc đang tấn công dồn dập vào tuyến phòng thủ của IS  tại vùng núi Jabal Al-Tar. Theo thông tin gần đây nhất, quân đội Syria đã đánh chiếm đỉnh núi then chốt này ở miền Tây Palmyra.

QA