Lực lượng Tigers đánh chiếm làng Tayyibah, Đông Aleppo

VietTimes -- Từ bản đồ phía đông Aleppo cho thấy, lực lượng Tigers và đồng minh đang đẩy mạnh tấn công về hướng thành phố Aleppo, bỏ qua mục tiêu ban đầu của trận chiến là giành Nhà máy nhiệt điện Aleppo. Tình huống này cho thấy quân đội Syria đang có ý định nối sân bay Kweires với thành phố thủ phủ của tỉnh.

Lực lượng Tigers đánh chiếm làng Tayyibah, Đông Aleppo

Theo Arab Source, ngày 03.01.2016, quân đội Syria tiến vào làng Tayyibah (Teibah) sau trận tấn công chớp nhoáng của các binh sĩ lực lượng Tigers, xuất phát cùng lúc từ hai ngôi làng Jubb al-Kalb và al-Afesh.

Đến cuối ngày, trận chiến vẫn diễn ra ác liệt giữa các tay súng IS cố thủ trong làng và binh sĩ Syria. Những thông báo đầu tiên cho biết, các chiến binh IS đang bị đẩy lùi và từng bước bị đánh bật khỏi làng.

2 tuần qua, quân đội Syria đang tiến nhanh về phía tây từ căn cứ không quân Kuweires hướng tới thành phố thủ phủ của tỉnh Aleppo. Một điều đặc biệt là quân đội Syria hiện đang bỏ quan một địa bàn có rất nhiều các tay súng IS, Nhà máy Nhiệt điện Aleppo.

Sự thay đổi này được cho là do tuyến phòng thủ nhà máy Nhiệt điện Aleppo khá vững chắc với hàng chục trận địa vũ khí nổ tự chế, mìn, lực lượng IS tiếp tục trấn giữ các địa bản lân cận của nhà máy nhiệt điện Aleppo.

Tới thời điểm này, chỉ còn một số không nhiều các làng có các chiến binh IS, phòng thủ ngăn cách đòn tấn công của Tigers vào quận Công nghiệp thành phố Aleppo. Theo thông tin tình báo thu được, IS có thể sẽ tiến hành phản công khi có được lực lượng tiếp viện.

NT