Lực lượng Tigers đánh chiếm làng Al-Mughayrat, Đông Nam tỉnh Aleppo

VietTimes -- Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers, phối hợp với lực lượng Liwaa Al-Quds (Lữ đoàn Jerusalem), Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã giành thêm một làng từ US trên bình nguyên Khanasser nằm ở phía đông nam Aleppo sau một cuộc tấn công từ thành phố Khanasser vào sáng ngày 25.02.2016.
Bản đồ tình hình chiến sự Syria ở Đông Nam Aleppo.
Bản đồ tình hình chiến sự Syria ở Đông Nam Aleppo.

Theo tin phóng viên chiến trường đi cùng lực lượng Tigers ở Đông Nam Aleppo, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát làng Al-Mughayrat sau trận chiến ác liệt với IS gần thành phố Khanasser.

Các binh sĩ Syria thực hiện trận tấn công chớp nhoáng, giải phóng làng Al-Mughayrat, diệt nhiều tay súng IS, trong đó có những chiến binh nước ngoài đến từ Ả rập Xê út, Thổ Nhĩ Kỳ, Chechnya, Lebanon, Malaysia, Pakistan.

Giành được quyền kiểm soát làng Al-Mughayrat, lực lượng Tigers cùng đồng minh tiếp tục tấn công vào làng Hawaz, nơi các chiến binh IS cố thủ được gần 48 giờ kể từ khi chúng đánh chiếm được làng này.

Đến ngày 25.02.2016, lực lượng vũ trang Syria đã có nhiều tiến bộ trong khu dân cư Shilallal Al-Kabeera sau khi các binh sĩ Syria đánh chiếm thành công ngôi làng lớn ở bình nguyên Khanasser tối ngày 24.02.

Chỉ có một vùng đất nhỏ vẫn nằm dưới sự chiếm đóng của IS trên bình nguyên Khanasser. Nhưng còn nhiều khó khăn ở trước mắt. Khi khu vực đồng bằng này được giải phóng, các đơn vị quân đội Syria sẽ hướng mũi tấn công của họ đến tuyến đường quốc lộ Sheikh Hilal-Fithriyah để mở lại tuyến tiếp vận đến Aleppo. đường để mở lại đường tiếp tế duy nhất của họ đến Aleppo.

NT