Lực lượng Tiger, Diều hâu Sa mạc phong tỏa đường tiếp vận IS ở Palmyra

VietTimes -- Palmyra trở thành chiến trường trọng tâm quyết định sự tồn vong của IS. Ngày 23.03.2016, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh giành được ưu thế chiến trường trên vùng nông thôn phía bắc Palmyra khi cắt đứt hành lang tiếp vận chính của IS trên đường quốc lộ Ithriya-Palmyra.
Lực lượng Tiger, Diều hâu Sa mạc phong tỏa đường tiếp vận IS ở Palmyra

Giành được nhiều địa bàn then chốt trên khu vực Jabal Hayyal và Jabal Qusour, các lực lượng vũ trang Syria đang chuẩn bị cho trận tấn công quan trọng nhằm giải phóng Palmyra, đánh bật lực lượng khủng bố ra khỏi thành phố cổ, đã bị IS chiếm đóng từ tháng 05.2015.

Tất cả các tuyến đường cung cấp chính của IS hoàn toàn bị các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh cắt đứt, bao gồm cả đường cao tốc quốc tế từ Deir Ezzor đến Palmyra và đường quốc lộ Palmyra-Qaryatayn.

Một trong những yếu tố khiến quân đội Syria giành được nhiều kết quả trên chiến trường đó là chiến thuật tác chiến. Trong thời gian tới, Lực lượng Tiger và Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc tiếp tục tấn công IS trên chiến trường Palmyra, hai lực lượng này chuyển sang đánh đêm do ưu thế công nghệ và năng lực trinh sát, phối hợp chỉ huy tác chiến đã cho phép các đơn vị có được hiệu quả chiến đấu cao nhất với thương vong tối thiểu nhất. 

Quân đội Syria và Hezbollah tấn công đánh chiếm Tam giác Palmyra

QA