Lực lượng không quân Nga nghiền nát một đoàn xe cứu viện của IS ở Đông Hama

VietTimes -- Không quân Nga liên tục tuần thám tìm kiếm lực lượng cứu viện của IS ở phía đông tỉnh Hama, tấn công các đoàn xe của tổ chức trên tuyến đường tiếp vận chính từ tỉnh Al-Raqqa đến thành phố cổ Palmyra (Tadmur) nhiều lần nhằm ngăn chặn các tay súng IS đến chiến trường thành Homs.
Lực lượng không quân Nga nghiền nát một đoàn xe cứu viện của IS ở Đông Hama

Ngày 12.03.2016, Sau khi máy bay trinh sát không người lái phát hiện một đoàn xe chở quân của IS, không quân Nga dồn dập tấn công, phá hủy toàn bộ đoàn quân tăng cường của Nhà nước Hồi giao, có nhiệm vụ cứu viện các tay súng IS đã hoàn toàn kiệt sức trên chiến trường Palmyra ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Theo phóng viên chiến trường từ sở chỉ huy tiền phương quân đội Syria, Không quân Nga đã đánh chặn đoàn xe của IS, đang  cố gắng cơ động từ ngôi làng lớn AQurbat ở phía đông tỉnh Homs đến thành phố Palmyra.

Trước khi đoàn xe khủng bố của IS đào thoát khỏi vùng nông thôn làng Aquabat, không quân Nga đã ồ ạt tấn công vào đoàn xe, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, phá hủy các xe cơ giới.

Số lượng những tay súng khủng bố bị diệt bởi cuộc không kích của Nga tại  Aqayrbat không được rõ. Những lực lượng quân tiếp viện của nhóm khủng bố IS  đã không  thể đến được Palmyra như dự kiến.

Cận cảnh không quân Nga không kích IS ở Syria

QA