Lực lượng Hồi giáo cực đoan Syria tấn công những người hạ vũ khí (video)

VietTimes -- Lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Daraa, miền Nam Syria đã tấn công bằng tên lửa và đạn súng cối tự chế vào một nhóm chiến binh sẵn sàng hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria trong làng Mothbeen, trên vùng nông thôn miền nam Daraa.
Chiến binh Hồi giáo ở Daraa
Chiến binh Hồi giáo ở Daraa

Những chiến binh hạ súng đầu hàng đang đứng giữa đám đông người dân cũng như các thành viên ủy ban hòa giải ở địa phương.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết: các lều trại được thiết lập để những các tay súng đầu hàng có thể trú chân đàm phán đã bị tấn công,  làm chết một trong những chiến binh và nhiều người khác bị thương, trong đó có một phóng viên chiến trường chương trình thời sự kênh truyền hình Al-Ikhbariya TV của nhà nước Syria.

Thông tin địa phương cho biết, cuộc gặp mặt của nhân viên hòa giải và chiến binh đầu hàng được nối lại tại trung tâm sở chỉ huy Sư Đoàn 9 thiết giáp nằm bên trong thành phố Sanamayn (cách thủ phủ tỉnh Daraa gần 50 km về phía bắc).

Tuần trước, Tổng thống Syria Bashar Al - Assad công bố lệnh ân xá chung cho các chiến binh, những tay súng sẽ  đầu hàng chính quyền trong ba tháng tới.

Nhóm Quân đội Syria tự do FSA sử dụng cái gọi là “Tòa án Tư pháp” ban hành một tuyên bố chính thức, ra lệnh cho tất cả các trạm kiểm soát FSA ngăn chặn các đại diện hòa giải đi đến các vùng do chính quyền Syria quản lý để tham dự các cuộc hội thảo hòa giải dân tộc.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan tỉnh Daraa pháo kích vào các tay súng đã hạ vũ khí đầu hàng chính quyền Syria

QA