Lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm ngọn đồi chiến lược tây nam Aleppo

VietTimes -- Lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm được một ngọn đồi chiến lược phía tây nam Aleppo sau những trận chiến ác liệt với quân đội Syria, truyền thông ủng hộ lực lượng phiến quân nổi dậy tuyên bố và gọi đây là giai đoạn đầu tiên của cuộc tấn công.
Bản đồ chiến sự Aleppo
Bản đồ chiến sự Aleppo

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã có được một số kết quả trên chiến tuyến kéo dài đến 20 km trong cuộc tấn công ngày 01.07.2016 nhằm phá vỡ vòng vây xung quanh các quận do lực lượng chiến binh chiếm giữ trong thành phố Aleppo.

Ngọn đồi Al-Mushrifah nằm cách Trường Pháo binh Ramouseh khoảng 1300 mét. Đây cũng là ctuyến phòng thủ cuối cùng và kiên cố nhất của quân đội Syria.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết: lực lượng chiến binh thánh chiến cố gắng đột nhập vào trường pháo binh từ hai tuyến là ngọn đồi Al-Mushrifah và khu dự án nhà ở 1070 tại Al-Hamdaniyah. Đến thời điểm này chưa có kết quả đạt được.

Một sinh viên đại học đã thiệt mạng, 12 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng tên lửa của lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công vào Khoa Khoa học tự nhiên ở Aleppo.

Quân đội Syria vẫn không thể hiện được năng lực chiến đấu phòng ngự. Trước sức tấn công liều chết của các chiến binh Hồi giáo cực đoan, các binh sĩ Syria tháo lui khỏi trận địa tìm kiếm sự yểm trợ của pháo binh và không quân.

QA