Lực lượng Hồi giáo cực đoan Aleppo có nguy cơ sụp đổ

VietTimes -- Tư lệnh Sư đoàn 16 Quân đội Syria tự do FSA được Mỹ hậu thuẫn và trợ lý đã từ chức rời bỏ vị trí vì "lý do y tế". Tổ chức vũ trang này là lực lượng chính chống lại quân đội Syria ở các quận Bani Zaid và Khaldiyah thuộc thành phố Aleppo.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhóm binh sĩ Quân đội Syria tự do
Lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhóm binh sĩ Quân đội Syria tự do

Tất cả các mệnh lênh, vị trí, cấp bậc được viên thủ lĩnh này ra quyết định trước khi tướng bạo loạn từ chức sẽ bị hủy bỏ. Các chiến binh của nhóm đối lập đang chờ đợi mệnh lệnh từ chỉ hủy trưởng mới.

Chỉ huy cao cấp của Sư đoàn 16 FSA phải từ bỏ chức vụ sau những tổn thất nặng nề trên trục đường Layramoun / Khaldiyah về trang thiết bị và sinh lực. Không thể ngăn chặn cuộc tiến công của Sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria, chỉ huy trưởng từ nhiệm có nhiều khả năng sẽ đào thoát sang Thổ Nhĩ Kỳ cùng với trợ lý.

 Quyết định từ nhiệm và quyết định hủy bỏ mệnh lệnh

Cơ cấu tổ chức chỉ huy và tư lệnh mới cũng như số phận của lữ đoàn và các đơn vị của tổ chức quân sự này vẫn chưa rõ ràng. Rất có khả năng sau sự kiện này sẽ dẫn đến sự tan rã của các lữ đoàn.

Các tay súng có thể sẽ đầu quân sang các phe phái vũ trang khác hoặc đào thoát sang Thổ Nhĩ Kỳ. Trong cả hai trường hợp, quân đội Syria vẫn tiếp tục tấn công trong quân Layramoun và Bani Zaid, bao vây các quận của quân phiến loạn ở thành phố Aleppo.

QA