Lực lượng Hezbollah, quân tình nguyện chủ công ở Nam Aleppo (Video)

VietTimes -- Truyền thông lực lượng Hezbollah ở Lebanon công bố video về lực lượng Hezbollah, tham gia chiến đấu chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên miền Nam Aleppo.
Các lực lượng vũ trang Syria pháo kích ở Aleppo
Các lực lượng vũ trang Syria pháo kích ở Aleppo

Nhóm Hồi giáo cực đoan đã đánh chiếm được một số ngôi làng từ quân đội Syria và đồng minh Hezbollah, tình nguyện quân Iran, Iraq trong vài ngày qua, nhưng đây là những chiến thắng đẫm máu.Theo truyền thông Hezbollah, nhóm Al-Nusra (chi nhánh Al- Qaeda ở Syria), lực lượng chủ công của liên minh Jaish al-Fateh tổn thất khoảng 167 chiến binh Hồi giáo cực đoan - trong đó có 24 thủ lĩnh chiến trường, khoảng 44 xe thiết giáp trong các cuộc tấn công trên miền Nam Aleppo.

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng chiến binh tình nguyện Lebanon, Iran và Iraq, chiến đấu chống lại lực lượng Jaish al-Fateh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trên các địa bàn khác nhau phía bắc thành phố Aleppo. Hezbollah, lực lượng chiến binh người Shia ở Lebanon, đã chiến đấu bên cạnh quân đội Syria trên nhiều vùng đât khác nhau khắp đất nước Syria đang bị chiến tranh tàn phá.

Lực lượng chiến binh Hezbollah là lực lượng tình nguyện, được huấn luyện và đào tạo dành cho các hoạt động bảo vệ người Hồi giáo Shia, đã đóng góp nhiều công sức và sự hy sinh hỗ trợ quân đội Syria đánh chiếm được những vùng đất rộng lớn từ các nhóm thánh chiến, đặc biệt trong khu vực al-Qusayer và Qalamoun.

Cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn của các lực lượng nổi dậy với quân đội Syria và đồng minh trên chiến trường Syria đang biến thành một cuộc chiến tranh phá hoại kéo dài không hồi kết do các thể lực nước ngoài ủng hộ chỉ nhằm đến một mục đích duy nhất, chia xẻ đất nước Syria thành nhiều mảnh phục vụ những ý đồ tôn giáo chính trị của bằng máu cho lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Lực lượng chiến binh Hezbollah tấn công các nhóm Hồi giáo cực đoan ở Syria

NT