Lữ đoàn biệt kích 103 và đồng minh tấn công Kabani

VietTimes -- Sau nhiều ngày tấn công chuẩn bị chiến trường và những cuộc không  pháo kích không dứt của Không quân Nga - Syria và pháo binh Syria, trận chiến giành Kobani chính thức mở màn với cuộc tấn công của lực lượng lữ đoàn 103 biệt kích Vệ binh Cộng hòa và Lính thủy đánh bộ Syria là chủ công.
Lữ đoàn biệt kích 103 và đồng minh tấn công Kabani

Ngày 11.03.2016, trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia, lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Lính thủy đánh bộ Syria chính thức mở trận đánh quan trọng, tấn công vào thị trấn chiến lược Kobani sau một loạt các trận đánh chuẩn bị thành công ngày hôm qua.

Theo phóng viên chiến trường Eyad Al-Hussein, các lực lượng vũ trang Syria triển khai trận tấn công từ cao độ Jabal Al-Zuwayla. Địa bàn này nằm trực tiếp ở phía nam của Kabani, có một con đường dốc xuống  vào thành trì cuối cùng của phiến quân Hồi giáo Al – Nusra và FSA ở Latakia.

Lực lượng pháo binh Syria và Không quân Nga dồn dập tập kích hỏa lực vào tuyến phòng thủ của Jabhat Al-Nusra ở sườn phía nam Kabani rất nhiều lần gần đây nhằm làm suy yếu trận địa phòng ngự của đối phương trước khi bộ binh tiến hành cuộc tấn công cuối cùng để giành lại thị trấn.

Đến thời điểm này, chưa có thông tin gì mới về cuộc chiến, nhưng theo một số nguồn tin gần đó cho biết có trận đấu súng dữ dội giữa các lực lượng vũ trang Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy.

Các lực lượng cực đoan nổi dậy tại thị trấn Kabani là bao gồm các chiến binh từ tổ chức Jabhat Al-Nusra, Harakat Ahrar al-Sham, "Lữ đoàn Duyên hải 1" của Quân đội Syria Tự do và "Liwaa Suqour Al-Ghab" - tất cả những nhóm phiến quân có tham gia vào cuộc chiến giành giật dãy núi Kurd (Jabal Al-Akrad).

Cận cảnh quân đội Syria tấn công hỏa lực vào thị trấn Kabani trước trận tấn công then chốt

NT