Loạn tin đồn về tên gọi của iPhone mới

VietTimes – Hôm qua, chúng tôi đã trích dẫn một nguồn tin từ Trung Quốc cho biết chiếc iPhone cao cấp nhất trong số 3 mẫu iPhone ra mắt trong năm 2017 sẽ được gọi là iPhone Edition. Nhưng hôm nay một nguồn tin từ trang web iCulture cho biết tên gọi của iPhone mới sẽ không phải như vậy.

iPhone mới sẽ được gọi là iPhone X? (ảnh: BGR)

iPhone mới sẽ được gọi là iPhone X? (ảnh: BGR)

Theo trang web iCuture, phiên bản iPhone cao cấp nhất sẽ có tên gọi là iPhone X. Mặc dù tên gọi này không giống với nguồn tin từ Trung Quốc ngày hôm qua, nhưng iCulture cũng đưa ra thông tin giống với Trung Quốc về 2 mẫu iPhone cấp thấp hơn, đó là iPhone 8 sẽ là phiên bản nâng cấp từ iPhone 7, và iPhone 8 Plus sẽ là phiên bản nâng cấp của iPhone 7 Plus.

Tại sao Apple lại đặt tên cho siêu phẩm mới của mình là iPhone X? Chúng tôi đoán rằng X có hai ý nghĩa. Thứ nhất, X có nghĩa là một thiết bị cao cấp, giống như cách mà Motorola đã đặt tên cho mẫu điện thoại Droid X phát hành năm 2010. Thứ hai, trong dãy số La mã, X sẽ là số 10, là kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.

Trong quá khứ, trang web iCuture đã có những dự đoán khá chính xác về sản phẩm của Apple. Chẳng hạn như iCulture đã dự đoán rằng Apple sẽ cho ra mắt iPad Pro 10.5 inch vào tháng 6 tại hội thảo các nhà lập trình Apple (WWDC), và thực tế đã chứng minh dự đoán này hoàn toàn chính xác.

Với những thông tin hơi loạn xà ngầu về tên gọi của iPhone mới, chúng ta sẽ chỉ có lời giải đáp vào ngày 12/9 tới đây. Dự kiến trong sự kiện này, bên cạnh việc ra mắt 3 mẫu iPhone mới, Apple cũng sẽ đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ thứ 3. iPhone mới của Apple được đồn sẽ lên kệ vào ngày 22/9.