Lộ video Xiaomi Mi 8 có cảm biến vân tay trên màn hình: thật hay giả?

VietTimes – Một video được trang công nghệ Slashleaks phát hiện trên mạng xã hội Weibo cho thấy chiếc Xiaomi Mi 8 được trang bị công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình.
Hình ảnh hộp đựng Mi 8 rò rỉ trên mạng xã hội Weibo
Hình ảnh hộp đựng Mi 8 rò rỉ trên mạng xã hội Weibo

Theo những nguồn tin mới nhất thì Xiaomi đã quyết định “nhảy cóc” từ Mi 6 lên Mi 8. Thiết bị mới nhất của Xiaomi có tính năng nhận diện khuôn mặt 3D tương tự như Face ID của iPhone X, và sẽ được trang bị con chip Snapdragon 845. Xiaomi Mi 8 dự kiến sẽ có RAM 8 GB, bộ nhớ trong 64 GB, hỗ trợ sạc không dây và pin 4000 mAh. Giao diện MiUI 9 cũng sẽ được áp dụng trên Mi 8.

Video ở trên chỉ dài 3 giây. Nó quá nhanh để chúng ta có thể xác nhận đây là video thực hay giả mạo. Chưa có bằng chứng nào để chứng minh những gì chúng ta nhìn thấy là cơ cấu cảm biến vân tay trên màn hình Mi 8. Vì vậy, các bạn hãy xem video này với một chút nghi ngờ.

Xiaomi dự kiến sẽ ra mắt Mi 8 vào cuối tháng này cùng với đồng hồ Mi band thế hệ thứ 3. Tuần trước, hình ảnh mặt trước và hộp đựng Mi 8 cũng đã bị rò rỉ.

Nếu Mi 8 được tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình thì cũng không có gì quá bất ngờ, bởi một hãng Trung Quốc khác là Vivo cũng đã sử dụng công nghệ này trên chiếc X20 Plus UD.