Lộ thông số và cấu hình của máy tính bảng Surface Mini

VietTimes ­– Microsoft đã cho ra mắt 5 thế hệ máy tính bảng Surface. Đây là đều là những mẫu máy tính bảng màn hình lớn, kích thước 12,3 inch. Nhiều người tự hỏi tại sao Microsoft không cho ra mắt máy tính bảng có kích thước nhỏ hơn. Thực ra, Microsoft đã phát triển máy tính bảng Surface Mini từ năm 2013.

Máy tính bảng Surface Mini (ảnh: The Verge)

Máy tính bảng Surface Mini (ảnh: The Verge)

Bạn đã bao giờ nghe bài “Khúc ballad dành cho Surface Mini” do ca sỹ Blake Shelton của The Voice Mỹ thể hiện. Đây là một ca khúc nhạc đồng quê với giai điệu buồn da diết. Bài hát này được sáng tác dành cho sự kiện ra mắt Surface Pro 3 và Surface Mini vào tháng 5/2014. Nhưng tại buổi lễ đó, Surface Mini đã không được ra mắt và cũng không bao giờ được sản xuất nữa. Rõ ràng, dây chuyền lắp ráp đã được dành cho một sản phẩm khác.

Hôm qua, ông Evan Blass đã tiết lộ hình ảnh và thông số kỹ thuật của Surface Mini. Đây không phải là lần đầu tiên hình ảnh về chiếc Surface Mini lộ diện. Hồi tháng 6, trang Phone Arena từng công bố hình ảnh Surface Mini màu đen. Hình ảnh do ông Evan Blass cung cấp cho thấy máy tính bảng Surface Mini có màu đỏ. Màn hình có kích thước 7,5 inch với độ phân giải 1080 x 1440 pixel, tỷ lệ màn hình 4:3. Surface Mini được trang bị chip Snapdragon 800 bốn nhân và chip đồ họa Adreno 330.

Mặt sau Surface Mini có máy ảnh 5 megapixel, còn máy ảnh mặt trước có độ phân giải 2,1 megapixel. Microsoft đã dự định phát hành một phiên bản Surface Mini với cấu hình RAM 1 GB và bộ nhớ trong 32 GB, và một phiên bản RAM 2GB và bộ nhớ trong 64 GB. Bút Surface Pen sẽ được bán rời, trong khi máy được cài sẵn Windows RT 8.1. Nhưng rồi cuối cùng sản phẩm này đã không được ra mắt mà không rõ lý do.