Lộ hình ảnh điện thoại Sony Xperia XZ2, XZ2 Compact

VietTimes -- Sony được cho là sẽ công bố một dòng điện thoại thông minh Xperia mới trong sự kiện Triển Lãm Di động Toàn cầu MWC 2018 với một thiết kế mới. Hiện nay, hình ảnh rò rỉ được cho là chính thức của chiếc Xperia XZ2 và Xperia XZ2 Compact đã được chia sẻ tràn lan trên mạng.
hình ảnh chiếc Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact cuối cùng cũng được tiết lộ (Ảnh Reuters)
hình ảnh chiếc Sony Xperia XZ2 và XZ2 Compact cuối cùng cũng được tiết lộ (Ảnh Reuters)

Hình ảnh rò rỉ của chiếc Xperia XZ2 đã được một tài khoản Twitter nổi tiếng là Evan Blass chia sẻ. Cả chiếc XZ2 và XZ2 Compact sẽ cùng có thiết kế tương tự nhau. Ông Blass cho biết rằng chiếc Xperia XZ2 sẽ có màn hình 5.7 inch, trong khi chiếc Compact có màn hình 5 inch.

Xperia XZ2 và XZ2 Compact sẽ là những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Sony có màn hình gần như tràn viền, điều này đồng nghĩa dòng điện thoại này sẽ có các viền mỏng hơn rất nhiều và màn hình lớn hơn. Theo thiết kế lại của Sony, thì cả hai loai điện thoại này sẽ có tỷ lệ màn hình là 18:9. Tài khoản Evan Blass cũng cho biết cả hai mẫu Xperia XZ2 sẽ có màn hình full HD 1080 LCD và được bảo vệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass 5. Đây là một xu hướng điện thoại thông minh rất phổ biến hiện nay và việc Sony cuối cùng cũng sử dụng công nghệ này và khai thác thiết kế “OmniBalance” của họ vào một thời điểm hợp lý.

Chiếc điện thoại Xperia XZ2 sẽ tích hợp kính 3D mặt trước và mặt sau, sử dụng một khung nhôm nguyên khối. Nhờ vậy, Xperia XZ2 sẽ có một thiết kế cực kỳ hào nhoáng. Xperia XZ2 sẽ có các màu đen, màu bạc, màu xanh và màu hồng.

Hình ảnh chiếc Xperia XZ2 và XZ2 Compact được tài khoản Evan Blass chia sẻ trên Twitter (Ảnh Twitter)

Về các đặc điểm kỹ thuật bên trong, cả chiếc Xperia XZ2 và XZ2 Compact sẽ đều sử dụng chip Snapdragon 845 của Qualcomm. Chipset Qualcomm Snapdragon 845 chính là phiên bản nâng cấp của dòng chipset Snapdragon 835 của năm ngoái và loại chipset này cũng được cho là được sử dụng trên dòng điện thoại cao cấp Samsung Galaxy S9 và S9+. Hiện nay chưa có thông tin gì về RAM và bộ nhớ trong của hai mẫu điện thoại này của Sony. XZ2 được cho là sử dụng pin 3.180mAh, trong khi XZ2 Compact sử dụng pin 2.870mAh. Tuy nhiên, cả hai mẫu điện thoại này không hỗ trợ sạc không dây.

Về công nghệ camera, cũng như chiếc XZ Premium phát hành năm ngoái, chiếc Xperia XZ2 sẽ tích hợp camera độ phân giải 19 megapixel. Nhờ vậy, camera chiếc Xperia XZ2 sẽ có một thấu kính với khẩu độ f/1.8 và có thể ghi lại các video 4K HDR và quay video siêu chậm với độ phân giải full HD. Tài khoản Blass cho biết thiết kế camera của chiếc XZ2 Compact sẽ có một sự khác biệt nhỏ so với camera trên XZ2, nhưng không nói rõ khác như thế nào.

Đi cùng hệ thống camera này là một bộ quét vân tay nằm ở mặt sau của điện thoại. Những chiếc điện thoại Xperia trước đây của Sony luôn có quét vân tay được tích hợp trên nút nguồn ở cạnh. Khi tập đoàn này công bố về chiếc Xperia XA2 và XA2 Ultra sau đó tại CES, thì cả hai chiếc điện thoại này cũng đều đó tính năng quét vân tay ở mặt sau.

Các mẫu Xperia XZ2 cũng sử dụng loa âm thanh nổi S Force ở mặt trước. XZ2 sẽ có tính năng hỗ trợ âm thanh với sự phản hồi xúc giác được đồng bộ hóa với âm thanh. Tính năng phản hồi xúc giác này không được tích hợp trong chiếc XZ2 Compact. Về phần mềm, cả hai mẫu điện thoại này đều chạy hệ điều hành Android 8.0 đập hộp.

Tài khoản Evan Blass cho biết Sony sẽ thông báo về các mẫu điện thoại Xperia XZ2 Android mới này vào 25/2, trước khi MWC 2018 khai mạc ở Barcelona. Ngày phát hành chiếc Xperia XZ2 được cho là vào khoảng tháng 3.