Lộ giá bán các phiên bản iPhone Edition

VietTimes – Từ trước tới nay, đã có nhiều tin đồn về mức giá của chiếc iPhone Edition (trước đây mọi người vẫn gọi là iPhone 8). Đa phần đều cho rằng giá của sản phẩm sẽ ở mức trên 1000 USD. Hôm nay, một nguồn tin đáng tin cậy đã hé lộ cho chúng ta giá bán của siêu phẩm này.

Ảnh dựng iPhone Edition (ảnh: Business Insider)

Ảnh dựng iPhone Edition (ảnh: Business Insider)

Hẳn các bạn còn nhớ nhà phân tích của hãng KGI Securities là ông Ming-Chi Kuo đã dự báo rằng iPhone Edition sẽ có mức giá khởi điểm là 1000 USD. Tờ New York Times sau đó cũng đưa ra nhận định giống như vậy.

Hôm nay, một người chuyên tiết lộ tin tức rò rỉ khá nổi tiếng là ông Benjamin Geskin đã đăng tải trên Twitter mức giá của các sản phẩm iPhone. Ông Geskin nói rằng nguồn tin mà ông có được là từ “một người bạn có bạn làm việc ở Apple”.

Theo ông Geskin, giá của phiên bản iPhone Edition dung lượng 64 GB là 999 USD, dung lượng 256 GB là 1099 USD và dung lượng 512 GB là 1199 USD.

Lộ giá bán các phiên bản iPhone Edition ảnh 1tiết lộ của ông Geskin về mức giá của iPhone Edition (ảnh: Twitter)

Không có gì là ngạc nhiên khi iPhone Edition có giá cao “ngất ngưởng” như vậy. Mức giá này cao hơn từ 50-60% so với phiên bản nâng cấp từ iPhone 7 và 7 Plus. Có lẽ nó bắt nguồn từ mức giá mà Apple phải trả để mua màn hình OLED từ Samsung, đó là 70 USD cho mỗi đơn vị màn hình. Trong khi đó, giá màn hình iPhone 7 chỉ là 40 USD. Những mẫu điện thoại cao cấp như Galaxy S8, LG G6 và gần đây là Note 8 cũng có mức giá cao hơn hẳn so với các phiên bản trước đây. Đó là cái giá phải trả cho mốt “toàn màn hình”, “không viền” đang thống trị năm 2017.